Vì sao Oezil xác nhận ở lại, Sanchez thì không?

CĐV Arsenal vui bao nhiêu khi Mesut Oezil công khai bày tỏ mong muốn ở lại đội bóng thì nơm nớp bấy nhiêu khi diễn biến tương lai của Alexis Sanchez ngày một phức tạp và khó đoán.

Dứt khoát là tôi ưu tiên việc ở lại”, Oezil chia sẻ trong sự kiện ra mắt áo đấu của Puma. “Đây là một CLB tuyệt vời và tôi luôn nói rằng tôi thấy hạnh phúc ở Arsenal. Khi tôi trở lại London, chúng tôi sẽ ngồi lại và thảo luận về hợp đồng mới”. Rõ ràng, việc ngôi sao người Đức đặt bút ký gia hạn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Phải nói rằng, “Pháo thủ” đã gặp may khi không bị dồn vào thế khó mặc dù Oezil chỉ còn hơn 1 năm hợp đồng. Cốt lõi của vấn đề là suốt mùa Hè này, không có bất cứ CLB nào ngang tầm hay trên tầm Arsenal quan tâm đến cầu thủ 28 tuổi người Đức vì với phong độ đi xuống ở mùa vừa qua, chắc chắn sẽ có rất ít CLB dám trả mức lương 250 nghìn bảng/tuần mà Oezil yêu cầu như báo giới đưa tin.

Oezil đang hạnh phúc ở Arsenal

Có thể Oezil cũng đã muốn rời khỏi sân Emirates, có thể anh muốn tìm một môi trường sáng giá hơn nhưng trong bối cảnh TTCN đổ dồn vào những cái tên khác thì xem ra, không đâu tốt bằng Arsenal cho Oezil.

Arsenal cũng chẳng việc gì phải quan tâm đến bản chất trong nguyện vọng của Oezil bởi mục đích cuối cùng là giữ lại ngôi sao người Đức chuẩn bị được hoàn thành theo cách khá nhẹ nhàng.

Trường hợp của Sanchez giống về bối cảnh nhưng khác hoàn toàn về bản chất. Suốt từ mùa Hè, ngôi sao người Chile, cầu thủ cũng chỉ còn 1 năm hợp đồng, trở thành mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của những ông lớn như Man City, Bayern Munich, PSG thậm chí phần nào đó là Chelsea.

Sanchez cũng chia sẻ rằng mình đã xác định được tương lai của bản thân nhưng chưa tiết lộ cụ thể bến đỗ. Không biết Sanchez có ý gì khi nói như vậy nhưng báo chí Anh đưa tin, anh đang yêu cầu Arsenal mức lương 400 nghìn bảng/tuần, mức lương mà ai cũng biết Arsenal không bao giờ chấp nhận.

Xong Oezil, Arsenal còn Sanchez

Wenger thì quyết không để cậu học trò chuyển đến những đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại Premier League và sẵn sàng đánh bạc với 1 năm còn lại của Sanchez.

Chính sự mập mờ của Sanchez cùng quyết tâm giữ người của Wenger khiến Arsenal đang bị đưa vào thế khó. Lợi thế duy nhất của “Pháo thủ” chỉ là Thomas Lemar, cầu thủ được cho là sự thay thế nếu Sanchez ra đi mặc dù cũng chẳng dễ dàng gì để thuyết phục Monaco nhả người.

Wenger muốn giữ Sanchez lại bằng mọi giá bởi vì ông biết mất Sanchez, cơ hội cho một mùa giải thành công sẽ bị giảm đi đáng kể. Nếu chấp nhận đánh bạc, ông vẫn có thể khiến cậu học trò đổi ý và gia hạn hợp đồng trong quá trình diễn ra mùa giải. Bằng không ông sẽ mất tất cả, cả tiền lẫn ngôi sao sáng nhất của mình.

Wenger có dám đánh bạc với Sanchez?

Vẫn biết kịch bản Sanchez đến Man City, nơi mà cầu thủ người Chile muốn tái ngộ Pep Guardiola, là một kịch bản ác mộng như những gì từng diễn ra với Robin van Persie hồi năm 2012.

Nhưng, nước đi của Wenger là quá mạo hiểm và có thể kéo theo hậu quả tồi tệ. Một cái gật đầu có thể mang lại cho “Pháo thủ” 50 triệu bảng và dành tiền để đưa về những tân binh chất lượng khác.

Nói cho cùng, lỗi vẫn ở Arsenal, họ đã tự đưa mình vào thế khó với hàng loạt hợp đồng chỉ còn thời hạn 1 năm. Họ nên cảm thấy may mắn vì cho đến lúc này, có vẻ như họ chỉ chịu hậu quả từ duy nhất Sanchez.

Bài liên quan