UFC: Võ sỹ kiêm xạ thủ Mỹ tuyên chiến với… IS

Hiếm ai ngờ một võ sĩ UFC làng nhàng lại là quân nhân nổi tiếng, được người dân Mỹ kính trọng, yêu mến.

Tim Kennedy, sinh ngày 1/9./1979, là một cựu võ sĩ UFC hạng trung vừa tuyên bố giải nghệ hồi tháng 12 năm ngoái, sau thất bại ở sự kiện UFC 206 ( trước Kevin Gastelum). Không sở hữu thành tích quá nổi bật (18 thắng- 6 thua), nhưng Kennedy lại trở thành một trong những cái tên được fan UFC lẫn người dân Mỹ yêu quý bậc nhất.

Không sở hữu bảng thành tích nổi bật trên sàn UFC (18 thắng – 6 bại), nhưng Tim Kennedy lại được người hâm mộ yêu mến với vai trò một quân nhân yêu nước

Không ít lần, cựu võ sĩ 37 tuổi bày tỏ lòng yêu nước

Lí do: Song song sự nghiệp võ thuật, anh còn có quãng thời gian hơn 10 năm phục vụ trong Lực lượng Vệ binh Hoa Kỳ.

Kennedy nhập ngũ từ năm 2003 và được tuyển chọn vào Special Forces 2 năm sau đó (Special Forces – còn gọi là Lực lượng mũ nồi xanh, lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội Hoa Kì).

Trên trang Twitter cá nhân của Kennedy, NHM có thể dễ dàng đọc được đăng dòng tự thuật về bản thân như sau: “Một sĩ quan năng động, nhiệt huyết, xạ thủ thuộc lực lượng Mũ Nồi Xanh, từng tham chiến ở Iraq, Afghanistan và nhiều nơi trên thế giới”.

Với lòng yêu nước sâu sắc, Tim Kennedy nhiều lần công khai bày tỏ sự thù địch với chủ nghĩa khủng bố cũng như Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS vì những tội ác mà chúng gây ra.

Thậm chí, cựu võ sĩ 37 tuổi còn đăng bức “tâm thư” tuyên chiến với IS trên trang Instagram cá nhân cách đây chưa lâu.

“Anh hùng có thể là bất kì ai”, và Tim Kennedy đã chứng minh, thất bại trong sự nghiệp võ thuật không có nghĩa anh là một kẻ thất bại toàn diện, chí ít với những người Mỹ yêu nước.

, ,

Bài liên quan