UEFA khẳng định Monaco và Atletico không có cửa ngược dòng đi tiếp

Trước thềm bán kết lượt về Champions League, UEFA đã đưa ra những con số thống kê chứng minh AS Monaco và Atletico Madrid không có cơ hội đi tiếp.

Hai cặp đấu bán kết lượt đi đã kết thúc, Real Madrid có chiến thắng 3-0 trước Atletico, trong khi đội bóng Italia Juventus đánh bại AS Monaco với tỉ số 2-0. Rạng sáng mai 10/5, trận bán kết lượt về đầu tiên giữa Juventus và AS Monaco sẽ chính thức diễn ra.

AS Monaco và Atletico Madrid cần tạo ra điều thần kỳ mới có thể vào chung kết C1 2016/17

Cơ hội nào cho AS Monaco?

Trước thềm trận đấu, UEFA đã đưa ra những con số thống kê cho thấy AS Monaco không có cơ hội ngược dòng giành vé vào chung kết giải đấu năm nay.

Cụ thể, trong lịch sử các vòng bán kết Champions League, chỉ có 1 đội bóng để thua ở trận lượt đi trên sân nhà ngược dòng vào chung kết đó là Ajax Amsterdam (mùa giải 1995-96). Tuy nhiên, thời điểm đó Ajax Amsterdam chỉ để thua với tỉ số 0-1 nên cơ hội ngược dòng là vẫn rất cao.

Falcao và các đồng đội đang gặp muôn vàn khó khăn

Ở thời điểm hiện tại, AS Monaco bị đánh giá thấp hơn nhưng lại để thua 0-2 tại trận lượt đi trên sân nhà. Theo lịch sử, cơ hội cho AS Monaco gần như là con số ‘0’.

Cơ hội nào cho Atletico Madrid?

Trong lịch sử các vòng bán kết C1, chỉ có 3 đội để thua trên sân khách lượt đi nhưng ngược dòng thành công ở trận lượt về sân nhà. Tuy nhiên, cả 3 đội bóng đó đều để thua với cách biệt có 1 bàn. Trong khi Atletico, họ để thua Real Madrid tới 0-3. Nhìn vào lịch sử này thì cơ hội cho Atletico cũng gần như là con số ‘0’.

– Mùa 2002-03: Juventus vs Real Madrid (thua 1-2 trên sân khách nhưng thắng 3-1 tại sân nhà)

– Mùa 2006/07: AC Milan vs Man Utd (thua 2-3 trên sân khách nhưng thắng 3-0 tại sân nhà).

– Mùa 2006-07): Liverpool vs Chelsea (thua 0-1 trên sân khách nhưng thắng 1-0 tại sân nhà và sau đó thắng trên loạt đấu súng cân não).

Bài liên quan