U23 Việt Nam được Thủ tướng trao tặng Huân chương hạng nhất

U23 Việt Nam sau cuộc hành trình kéo dài gần 5 giờ đồng hồ thì vào tối nay đã đến được Văn phòng chính phủ để hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Vào lúc 18h48 ngày 28/01, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các thành viên của đội U23 Việt Nam và HLV trưởng Park Hang-seo sau khi đội có một hành trình dài kéo dài hơn 4 tiếng trên các tuyến phố Hà Nội.

Thầy trò HLV Park Hang-seo diện kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau hơn 4 tiếng diễu hành trên phố

Phát biểu mở đầu cuộc gặp, Thủ tướng bày tỏ: “Tôi đã chờ đợi ở đây hơn 5 tiếng đồng hồ. Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân thủ đô Hà Nội.

Tôi hiểu các em và các bạn rất đói và mệt. Chúc buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, ít có khi Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á” và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ôm chặt thủ thành của đội tuyển U23 Việt Nam là Bùi Tiến Dũng và động viên các cầu thủ: “Đừng buồn, làm tốt lắm, tốt lắm”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bằng khen cho các cầu thủ

Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.

Sau đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trao bằng khen của Ủy ban cho các cầu thủ là người dân tộc gồm: Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng và Hà Đức Chinh.

Đội tuyển đã tặng Thủ tướng quả bóng và chiếc áo có chữ ký của toàn bộ các cầu thủ U23 Việt Nam.

Cũng trong ngày 26/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Bài liên quan