U22 Thái Lan nhận “mưa tiền thưởng” sau chiến thắng tại SEA Games 29

Mỗi cầu thủ U22 Thái Lan nhận được 200.000 baht từ Quỹ phát triển thể thao quốc gia sau khi đoạt HCV SEA Games. Con số này chưa tính khoản thưởng từ nhà tài trợ, Liên đoàn.

U22 Thái Lan đã bảo vệ thành công tấm HCV sau khi đánh bại Malaysia 1-0 ở trận chung kết. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, đội bóng đá nam Thái Lan đăng quang ở SEA Games. HLV Worrawoot đã nối tiếp thành công trước đó của 2 người tiền nhiệm Kiatisak và Choktawee.

Theo tờ Bangkok Post, mỗi cầu thủ sẽ nhận được 200.000 baht (hơn 130 triệu đồng) từ quỹ phát triển thể thao quốc gia sau khi đăng quang. Con số này chưa bao gồm những khoản lớn khác.

Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) và Trưởng đoàn Watanya Wongopasi thưởng cho đội 2 triệu baht (hơn 1,3 tỷ đồng). Trước đó tại vòng bảng khi đánh bại Việt Nam 3-0, đội cũng nhận được 1 triệu baht (gần 700 triệu đồng).

U22 Thái Lan bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games môn bóng đá nam

Bên cạnh đó, FAT cũng nhận được 14 triệu baht (hơn 9,5 tỷ) từ các đơn vị tài trợ. LĐBĐ Thái Lan sẽ cân đối để chia sẻ phần thưởng cho hai đội bóng đá nam, nữ và futsal nam, nữ. Tại SEA Games 29, Thái Lan giành 3 trong 4 HCV của hai môn này. Họ chỉ để vuột tấm HCV bóng đá nữ về tay Việt Nam.

Nhìn chung, mỗi cầu thủ U22 Thái Lan sẽ nhận một khoản kha khá sau khi vô địch ở Đại hội thể thao khu vực. Số tiền này chắc chắn sẽ tăng lên trong ít ngày nữa khi hàng loạt nhà tài trợ khác nhảy vào ủng hộ.

Cách đây 2 năm tại SEA Games 28, toàn đội đã nhận tổng cộng hơn 22 triệu baht (hơn 14 tỷ đồng) khi giành HCV trên đất Singapore.

Bàn thắng duy nhất giúp Thái Lan vượt qua chủ nhà đến từ chính sai lầm của thủ môn Malaysia

Với HLV Worrawoot, ngoài phần thưởng về vật chất, tấm HCV SEA Games có ý nghĩa lớn hơn nhiều. Ông trở thành người thứ 5 của Thái Lan làm được điều này trên tư cách cầu thủ lẫn HLV. Khi còn thi đấu, cựu tiền đạo này đã vô địch SEA Games 1997 và 1999.

Bên cạnh đó, nó cũng giúp ông đáp trả xứng đáng những người đã chỉ trích mình trước khi SEA Games. Một số cơ quan truyền thông Thái Lan không đặt niềm tin vào Worrawoot khi ông loại một số cầu thủ giỏi, trước khi sang Malaysia.

Nhưng vượt qua nhiều khó khăn, Worrawoot cho thấy lựa chọn của mình là đúng đắn để giúp đội nhà tiếp tục ngự trị ở ngôi đầu của khu vực.

Bài liên quan