Tuấn Mạnh “lên đồng”, Việt Nam vẫn mất ngôi nhất bảng vào tay Jordan

Các cầu thủ Việt Nam đã có một trận đấu đầy nỗ lực trước Jordan, tuy nhiên, họ chỉ có thể ra về với 1 điểm.

Trong bối cảnh V-League đang diễn ra, các cầu thủ Việt Nam chỉ có 4 ngày để tập trung. Tuy nhiên, với bộ khung được xây dựng khá hoàn thiện dưới thời ông Park Hang-seo, Việt Nam không lép vế trước các cầu thủ Jordan, dù phải thi đấu trên sân khách.

Anh Đức thể hiện duyên ghi bàn khi lên tuyển.

Với những cầu thủ kĩ thuật ở khu trung tuyến, Việt Nam hoàn toàn làm chủ được cuộc chơi ở 45 phút đầu tiên. Những đường lên bóng của các chàng trai áo đỏ tỏ ra nhịp nhàng và nhiều phen khiến khung thành Jordan chao đảo.

Phút 23, từ tình huống phản công nhanh, Xuân Trường mở biên hợp lí để Xuân Mạnh băng lên căng ngang thuận lợi bên góc trái. Dĩ nhiên, trước khung thành trống trải, tiền đạo Anh Đức đã không bỏ lỡ cơ hội để giúp Việt Nam vượt lên dẫn trước.

Có được bàn thắng, đôi chân của các học trò ông Park Hang-seo càng chơi thanh thoát. Phút 29, Công Phượng dốc bóng khéo léo vào khu vực trung lộ của Jordan. Anh cứa lòng điệu nghệ vào góc cao, tuy nhiên, bóng lại đập trúng xà.

Công Phượng

Công Phượng xứng đáng có một bàn thắng trong ngày hôm nay.

Đến phút 39, vận đen ập đến với đội tuyển Việt Nam khi thủ môn Đặng Văn Lâm – người đã chơi khá xuất sắc trước đó dính chấn thương và bị thay ra bởi Tuấn Mạnh.

Sau giờ nghỉ giải lao, với nền tảng thể lực cực tốt, Jordan dần lấy lại được thế trận. Họ chăm chỉ tung ra những tình huống sút xa để tạo ra đột biến. Ngược lại, Việt Nam chủ động thu mình và trông chờ vào những tình huống phản công. Quang Hải suýt giúp CĐV Việt Nam ăn mừng bàn thắng thứ hai ở phút 66 với một pha dứt điểm ở cự li gần. Song, thủ thành Abdel-Sattar đã chơi tập trung.

Không lâu sau đó, Abu Amarrah khiến các cầu thủ áo đỏ sững sờ với một pha vung chân cực nhanh ở cự li ngoài 25 mét. Bóng găm thẳng vào góc cao và không cho Tuấn Mạnh bất cứ cơ hội nào để cản phá.

Trong những phút còn lại của trận đấu, Jordan dồn ép dữ dội, tuy nhiên, Việt Nam với điểm tựa là thủ môn Tuấn Mạnh đã đứng vững. Hòa trận này, Việt Nam chấp nhận nhìn Jordan đứng đầu bảng và chịu nhiều bất lợi trong việc chia hạt giống tại Asian Cup sắp tới.

Chung cuộc: Jordan 1-1 Việt Nam

Ghi bàn:

Jordan: Abu Amarrah 71′

Việt Nam: Anh Đức 23′

Đội hình ra sân:

Jordan: Abdel-Sattar, Haddad, Khattab, Arab, Tamimi, Samarrnah, Samir, Abdulhadi, Thalji Abu Amarrah, Faisal.

Việt Nam: Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Trần Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường, Phạm Xuân Mạnh, Đinh Thanh Trung, Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Anh Đức.

Bài liên quan