‘Tiền đạo ngoại có thể bị trục xuất nếu không về thi đấu cho Cần Thơ’

 Nsi Amogou đã ký hợp đồng với CLB XSKT Cần Thơ, để thi đấu tại V.League 2018. Tuy nhiên vào phút chót chân sút này đã thay đổi thái độ, nhất quyết về đầu quân cho CLB Sài Gòn.

Giữa Nsi và ông Trần Tiến Đại – Chủ tịch CLB Sài Gòn có mối quan hệ đặc biệt. Tiền đạo này được xem là con cưng khi Đại làm công tác huấn luyện tại CLB Xuân Thành Sài Gòn, cách đây 5-6 năm. Việc ông Đại đưa Nsi về CLB Sài Gòn khiến cho tương lai của cầu thủ này đi vào… ngõ cụt.

“Nsi đã ký hợp đồng với CLB Cần Thơ, để thi đấu tại V.League 2018. Phía đội bóng mong muốn giải quyết sự việc trên tinh thần tự nguyện, thỏa hiệp chứ không tranh chấp về pháp lý, để cầu thủ bị phạt hoặc tệ hơn là bị trục xuất về nước”, ông Nguyễn Thanh Danh – Giám đốc điều hành CLB Cần Thơ cho biết.

Nsi chỉ tập luyện cho CLB Sài Gòn thời gian gần đây.

Tối 26/2, Nsi cùng người đại diện Nguyễn Minh Châu xuống làm việc với CLB Cần Thơ. Tiền đạo này đề bạt yêu cầu được thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, đội bóng miền Tây Nam Bộ cương quyết không đồng ý. Họ vẫn dành suất cho Nsi, thậm chí đã đăng ký anh vào danh sách thi đấu V.League 2018.

Trong khi đó, ông Trần Tiến Đại cho biết CLB Sài Gòn đã thử việc Nsi trong 2 tuần đồng thời ký hợp đồng với chân sút này. Tại đây, cầu thủ ghi 16 bàn ở V.League 2017 nhận mức lương 8.000 USD/tháng, cùng lót tay 50.000 USD.

Chủ tịch CLB Sài Gòn cho rằng đãi ngộ dành cho Nsi thấp hơn so với những gì anh nhận được tại Cần Thơ. Ông Đại cũng nhấn mạnh đã gửi hồ sơ của Nsi cho VPF và công văn đề nghị xác nhận thanh lý hợp đồng cho Nsi. Chủ tịch CLB Sài Gòn cho rằng nếu Cần Thơ đã ký hợp đồng với Nsi thì phải trưng ra bản gốc cho ban tổ chức.

Giấy xác nhận CLB Cần Thơ đã bỏ tiền để mua vé máy bay cho Nsi qua thi đấu.

Đáp lại, ông Nguyễn Thanh Danh nhấn mạnh Cần Thơ có đầy đủ cơ sở pháp lý, giấy tờ rõ ràng, chứng minh rằng Nsi đã ký hợp đồng với mình. Ông nói: “Chúng tôi không việc gì phải trưng ra giấy tờ cho bất cứ ai, bởi Nsi là người của Cần Thơ, không tranh chấp với ai cả. Nsi muốn ký hợp đồng với đội khác, phải có giấy thanh lý của Cần Thơ. Đằng này, cậu ấy chưa làm nên vẫn là người của chúng tôi”.

Trước và sau Tết Nguyên đán, tiền đạo sinh năm 1989 chỉ tập cho CLB Sài Gòn dù trước đó, người đại diện đã ứng tiền của Cần Thơ cho Nsi. Thậm chí, vé máy bay mà chân sút này qua Việt Nam cũng do đội bóng miền Tây Nam Bộ mua cho.

Đặc biệt, visa nhập cảnh cho Nsi cũng do phía Cần Thơ mời. Ông Nguyễn Minh Châu, đại diện của chân sút này nhấn mạnh: “Nsi đã ký tất cả hợp đồng với Cần Thơ, ứng tiền của đội bóng thông qua tôi. Nếu vẫn không chịu về, cậu ấy sẽ không được thi đấu. Thậm chí nếu Cần Thơ gửi văn bản yêu cầu trục xuất Nsi lên Cục xuất nhập cảnh của Bộ Công an, cậu ấy sẽ phải về nước”.

Văn bản của Cục quản lý xuất nhập cảnh xác nhận Nsi và Patiyo đến làm việc cho CLB Cần Thơ.

XSKT Cần Thơ là đội bóng đã giang tay đón nhận Nsi, sau khi tiền đạo này rời Đồng Nai. Tại đội bóng miền Tây Nam Bộ, anh đã được tạo điều kiện hết sức, đãi ngộ tốt để an tâm thi đấu. Nhờ đó, Nsi đã ghi đến 16 bàn ở V.League 2017, giúp đội nhà giành quyền trụ hạng. Về lý và tình, đội bóng của HLV Đinh Hồng Vinh đều không sai.

Còn CLB Sài Gòn của Chủ tịch Trần Tiến Đại có thể dính đến rắc rối trước mùa giải mới. Trước đó, CLB này cũng liên tục rùm beng vì việc thanh lý hợp đồng với hai cầu thủ Bùi Trần Vũ và Trần Hữu Thắng.

Bài liên quan