Thủ thành Văn Lâm ‘hóa người nhện’, tuyển Việt Nam hòa đáng tiếc trước Jordan

Thủ thành Đặng Văn Lâm đã có 1 ngày thi đấu xuất sắc, giúp ĐT Việt Nam có trận hòa trước đối thủ được đánh giá cao hơn là tuyển Jordan.

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gây bất ngờ khi tung vào sân cả hai tiền đạo mà ông đang có trong tay, đó là Công Phượng và Văn Quyết. Một trong hai cầu thủ này sẽ thi đấu dạt cánh trái trong sơ đồ 4-1-4-1 của ĐT Việt Nam.

Như vậy Công Phượng mới là cầu thủ chơi cao nhất trên hàng công. Văn Quyết được kéo sang trái, vị trí mà anh vẫn thường chơi tạt CLB Hà Nội. Lợi thế sân nhà cùng tâm lý thoải mái giúp các cầu thủ ĐT Việt Nam nhập cuộc tự tin.

ĐT VN nhập cuộc đầy tự tin

Sau quãng thời gian thăm dò, ĐT Việt Nam bắt đầu tăng tốc và nếu may mắn hơn, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có được bàn thắng mở tỷ số. Phút 25, cú đá phạt của đội trưởng Đinh Thanh Trung đã dội trúng cột dọc của Jordan. Trong tình huống này, Đinh Thanh Trung là người mang về quả đá phạt bên cánh phải. Cầu thủ người Quảng Nam đã tung ra đường cong đẹp mắt, bóng đi cuộn rất nguy hiểm.

Về phía các cầu thủ đội khách, họ cũng tỏ ra rất nguy hiểm với những pha phản công. Không dưới 2 lần trong hiệp 1, thủ môn Văn Lâm đã phải trổ tài nếu không lưới của ĐT Việt Nam đã rung lên. Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Việt Nam cầm hòa đối thủ mạnh Jordan

Sang hiệp 2, cả Việt Nam và Jordan đẩy cao tốc độ và tạo ra thế trận đôi công hấp dẫn. Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu vô duyên, cả hai đội đều bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Dù chỉ có 1 điểm trước Jordan nhưng đây là kết quả có thể chấp nhận được với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Đội hình ra sân

Việt Nam: Văn Lâm; Văn Thanh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Âu Văn Hoàn; Huy Hùng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Thanh Trung, Công Phượng; Văn Quyết.

Jordan: Amir Shafi; Alzawahreh, Al Rawashdeh, Abdelrahman, Al Samrieh; Abu Amara, Al Salify, Aldaradreh, Al Dmeiri, Al Dardour, Bakhet

Bài liên quan