Thêm một nhân vật “chóp bu” ở La Liga bị cáo buộc trốn thuế

Sở thuế vụ Tây Ban Nha đã mở cuộc điều tra Chủ tịch La Liga, Javier Tebas do có nghi ngờ về việc trốn thuế khoản tiền 5 triệu euro.

Theo tiết lộ của El Confidencial, cơ quan thuế Tây Ban Nha tập trung điều tra các hoạt động của một công ty có tên gọi New Aged Audiovisual (AIE) do ông Tebas làm giám đốc trước khi từ chức năm 2013 để lên nắm chức Chủ tịch La Liga.

Ngoài ông Tebas, ông Jaume Roures – nhà sản xuất phim người Tây Ban Nha và là chủ sở hữu của Mediapro cũng bị cơ quan thuế điều tra. Công ty AIE là công ty của nhóm G35 bao gồm các đội bóng đã chia sẻ về bản quyền phát sóng các trận đấu tại Tây Ban Nha.

Báo cáo của El Confidencial cũng cho hay, Chủ tịch La Liga, Tebas không phủ nhận điều này. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh thông tin về AIE không phù hợp với điều tra.

Chủ tịch La Liga là cái tên mới nhất dính líu tới hành vi trốn thuế

Cũng liên quan tới vấn đề trốn thuế, Chủ tịch Tebas từng lên tiếng bảo vệ hai siêu sao hàng đầu thế giới là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, những người đã và đang bị điều tra, kết án do có hành vi gian lận thuế.

Hành vi trốn thuế đang là một vấn đề nóng thời gian gần đây khi liên tục những ngôi sao của làng túc cầu gặp những rắc rối liên quan đến tiền thuế thu nhập. Đặc biệt là cáo buộc trốn thuế số tiền 16 triệu euro của Ronaldo đang gây xôn xao dự luận thời gian gần đây và được dự báo sẽ còn kéo dài trong thời gian sắp tới.

Báo giới phương Tây dự đoán trong thời gian tới sẽ còn có nhiều những hành vi trốn thuế trong làng bóng đá sẽ tiếp tục được phanh phui với số tiền sẽ ngày càng tăng.

Bài liên quan