Thêm bằng chứng xác nhận Man City hoàn tất bom tấn Mendy với giá kỷ lục

Chưa chính thức, nhưng rất nhiều nhân vật có liên quan đã xác nhận việc hậu vệ trái Benjamin Mendy sẽ đến Manchester City, trở thành hậu vệ đắt nhất lịch sử.

Như đã đưa tin, sau khi hàng loạt tờ báo lớn và uy tín của Pháp xác nhận việc Man City đã chấp nhận mức giá 57.5 triệu euro (51.6 triệu bảng) mà AS Monaco yêu cầu cho hậu vệ trái Benjamin Mendy, tới lượt bạn thân của cầu thủ lên tiếng.

Trên trang Instagram cá nhân, người bạn thân thiết Diacko Fofana, đang chơi cho CLB Nice đã xác nhận việc Mendy đến Manchester City.

Tối qua (theo giờ VN), Mendy cũng đã chính thức bị loại khỏi danh sách 23 cầu thủ Monaco trong trận giao hữu với Sporting Lisbon. Monaco đã có bản hợp đồng hậu vệ trái Terence Kongolo từ PSV với giá 13 triệu EURO.

Trên trang Instagram cá nhân, người bạn thân thiết Diacko Fofana, đang chơi cho CLB Nice đã xác nhận việc Mendy đến Manchester City.

Chỉ mới hôm kia (20/07, theo giờ địa phương), Manchester City đã chính thức ra giá 44.5 triệu bảng (tương đương 50 triệu euro) cho Benjamin Mendy, nhưng bị Monaco từ chối thẳng thừng.

Nhưng Pep Guardiola và BLĐ Man City muốn chốt nhanh mục tiêu này, và đã chấp nhận vung tiền, sau khi hậu vệ (trái) cuối cùng còn sót lại ở mùa giải trước, Aleksandar Kolarov rời đi.

Benjamin Mendy, 23 tuổi, được đánh giá là mẫu cầu thủ thông minh, tốc độ và hỗ trợ tấn công cực tốt (có tới 11 kiến tạo mùa trước), đúng với yêu cầu của Pep Guardiola. Ngoài Mendy, Man City cũng sắp hoàn tất bản hợp đồng hậu vệ Danilo từ Real Madrid.

Man City sẽ sở hữu bộ đôi hậu vệ cánh cực mạnh là Walker và Mendy

Trong thời gian qua, Man City đã 4 lần ra giá Mendy với mức phí 40, 45 và 52,5 triệu euro để thuyết phục Monaco nhưng đều bị từ chối.

Nếu như sở hữu Mendy, mùa giải tới, Man “xanh” sẽ có cặp cánh hậu vệ lợi hại là Kyle Walker và Mendy. Họ đều sở hữu tốc độ và có khả năng công thủ toàn diện.

HLV Pep Guardiola đang thực sự “đại phẫu” Man City trong mùa Hè này khi thay thế toàn bộ “mắt xích” yếu trong đội hình. Mùa giải tới, Man “xanh” sẽ vô cùng đáng sợ.

Bài liên quan