Terry sẽ dưỡng già tại Championship?

Hợp đồng của John Terry với Chelsea sẽ kết thúc vào ngày 30/6 tới và có vẻ như trung vệ 36 tuổi đã tìm ra bến đỗ tiếp theo trong số 10 lựa chọn tiềm năng.

Các đội bóng ở Mỹ và Trung Quốc rất muốn có Terry. Tianjin Quanjian thậm chí trả 10 triệu bảng/mùa cho đội trưởng của The Blues. Tuy nhiên Terry vẫn nghĩ rằng, anh đủ khả năng tiếp tục chơi bóng đỉnh cao tại Anh. Như vậy Bournemouth, West Brom và Swansea là những cái tên có thể xem xét nếu Terry muốn duy trì sự hiện diện ở Premier League. Điều ngạc nhiên là lời đề nghị hấp dẫn nhất lại đến từ Aston Villa, một đội thuộc Championship.

Với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ ông chủ Toni Xia, Aston Villa đang có tham vọng trở lại giải đấu hàng đầu nước Anh mùa tới. Và HLV Steve Bruce tin tưởng đẳng cấp cùng kinh nghiệm của Terry sẽ giúp họ đạt được mục tiêu này. Để chứng minh thành ý, Villa sẵn sàng trả Terry 60.000 bảng mỗi tuần, qua đó giúp anh kiếm được 4 triệu bảng mỗi năm (bao gồm cả thưởng). Chưa hết, Terry có thể nhận thêm 2 triệu nữa trong trường hợp Villa thăng hạng vào mùa Hè 2018.

Terry sẽ chia tay Chelsea trong hè này

Sau 19 năm chơi bóng ở Premier League, liệu Terry đã sẵn sàng gia nhập Championship? Vào đầu tháng này, Terry có mặt ở khu nghỉ dưỡng Quinta do Lago tại Bồ Đào Nha, nơi có biệt thự của Toni Xia. Tại đây, anh đã chơi golf cùng cha con nhà Steve Bruce. Tất nhiên, cuộc sống tương lai tại Villa là một trong những chủ đề trò chuyện của họ.

Theo tờ The Sun, chiến đấu để thăng hạng là một trải nghiệm mới khiến Terry cảm thấy thích thú. Thêm nữa vì khác giải, trung vệ 36 tuổi cũng không phải đối đầu với Chelsea để rơi vào cảnh khó xử như Frank Lampard. Tiền vệ này từng bị la ó khi trở lại Stamford Bridge trong màu áo Man City.

Quyết định chính thức sẽ được Terry đưa ra trong vài ngày tới.

Bài liên quan