Sau tất cả, Mascherano có bàn thắng đầu tiên cho Barca

Cuối cùng, Javier Mascherano cũng đã có bàn thắng đầu tiên cho Barcelona, góp vào thắng lợi 7-1 của đội nhà trước Osasuna.

Lần gần nhất Javier Mascherano ghi bàn ở cấp CLB đã từ tháng 2 năm 2010, trong chiến thắng 3-1 của Liverpool trước Unirea tại Europa League. Nếu tính ở giải VĐQG, đã gần 10 năm Mascherano ‘tịt ngòi’, kể từ lần anh ghi bàn cho Liverpool trong chiến thắng 2-1 trước Reading vào 15/3/2008.

Đồng đội chia vui với Mascherano.

Với cú sút penalty thành bàn trong trận đấu với Osusuna đêm nay, sau khi Denis Suarez bị Fran Merida phạm lỗi trong vòng cấm, Mascherano đã chấm dứt chuỗi 7 năm, 60 ngày không ghi bàn. Tính ra, anh đã có 318 trận đấu không thể lập công cho Barca. Một điều thú vị, bàn thắng của El Jefecito cũng là bàn thứ 500 của Barca thời HLV Luis Enrique.

Không nói cũng hiểu được niềm vui của các đồng đội, cũng như Mascherano khi cầu thủ người Argentina này ghi bàn. Thực ra Ivan Rakitic mới là người được chọn sút phạt penalty cho Barcelona khi đó. Nhưng cảm thấy Barca đã nắm chắc chiến thắng khi dẫn trước Osasuna 4 bàn, Rakitic đã nhường lại cho Mascherano và cựu ngôi sao West Ham không khiến mọi người phải thất vọng.

Mascherano chia sẻ: “Thực sự thì tôi không quan tâm đến điều này. Nhưng dưới sức ép của các đồng đội và CĐV, tôi đã nhận lấy quả penalty. Mọi thứ sẽ rất thú vị nếu tôi sút hỏng. Tôi không hề chắc chắn mình sẽ thành công, nhưng thật khó để nói không với các đồng đội. Thật may là bóng đã đi vào lưới.”

Xem lại chiến thắng 7-1 của Barca trước Osasuna

Bài liên quan