Ronaldo đang tự sắm vai kẻ vĩ đại mang tính cách nhỏ nhen?

Ronaldo đang tự cô lập bản thân và bỏ qua giá trị cao đẹp của tinh thần tập thể sau hành động không nở nụ cười và ăn mừng cùng đồng đội trong chiến thắng 3-0 trước Las Palmas.

Giữa lằn ranh của điều tốt và cái xấu, Ronaldo có cả hai. Mỹ từ ca ngợi anh rất nhiều, nhưng lời chỉ trích cũng không thiếu.

Ý chí của siêu sao người Bồ Đào Nha rất mãnh liệt, anh không bao giờ chấp nhận trở thành kẻ xoàng xĩnh. Điều đó giúp Ronaldo tạo ra sự khác biệt. Tham vọng Ronaldo rất lớn. Trong mỗi trận đấu, anh muốn bản thân phải trở thành người quan trọng nhất, chung mâm với Lionel Messi.

Báo chí Tây Ban Nha khen màn trình diễn của Ronaldo trước Las Palmas, nhưng không hài lòng với hành động hờn dỗi của cầu thủ này.

Nhưng gượng ép thái quá sắm vai “VIP” đang khiến Ronaldo mang hình ảnh kẻ vĩ đại với tính cách nhỏ nhen. Anh chỉ biết tập trung săn tìm kỷ lục cho bản thân. Cách cư xử của CR7 làm không ít người nghĩ anh xấu tính và không xứng khoác trên mình chiếc áo cầu thủ hay nhất thế giới.

Trước Las Palmas, ai cũng thấy Ronaldo chơi rất tốt, dù không ghi bàn. Những bước chạy thanh thoát, được báo Marca mô tả rất đẹp bên cánh phải rồi tung ra đường căng ngang cho Isco lập công trở thành một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất. Ronaldo không ghi bàn, song vẫn là người hùng.

Vậy mà cách cư xử sau pha lập công đó đã làm phá hỏng mọi giá trị. Số 7 quay lưng, không hề ăn mừng cùng đồng đội. Lặng lẽ từng bước tiến về vạch giữa sân, Ronaldo không hề nở nụ cười. Ngay cả một ánh mắt hướng về đồng đội, đã hy sinh rất nhiều vì tiền đạo này, cũng biến mất.

Ronaldo nên bớt gượng ép, xem mình là số 1.

Dễ hiểu cho tâm trạng Ronaldo. Kết thúc 90 phút tại Bernabeu, anh tịt ngòi. Đây đã là trận thứ 3 cựu sao Manchester United im lặng. Trước Las Palmas, Ronaldo vẫn như mọi khi sút rất nhiều (8 lần), đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác 91%, tuy nhiên bàn thắng vẫn cứ lẩn tránh rất khó hiểu.

Theo José Félix Díaz của Marca, sự ức chế của Ronaldo một phần do Isco không chịu cám ơn anh với pha dọn cỗ. Số 7 hờn dỗi vì điều đó. Nhưng lỗi đâu phải ở Isco. Đôi lúc tiền vệ người Tây Ban Nha vì quá phấn khích mà quên đi ai đã góp công xây dựng bàn thắng. Điều này xảy ra rất thường.

Ronaldo đang quá khắt khe. Anh luôn khao khát khẳng định vị thế số 1 tại Real. Điều này làm số 7 bị ám ảnh bởi quyền lực và khái niệm mọi thứ tại Real đều phải dưới chân mình. Ronaldo muốn các đồng đội xả thân vì anh. Và khi họ ghi bàn, siêu sao người Bồ Đào Nha phải được tìm đến đầu tiên.

Ronaldo nên nghĩ nhiều về tinh thần đồng đội hơn.

Theo José Félix Díaz, Ronaldo có quyền hờn dỗi, song bản thân lại quên một điều quan trọng. Real không phải của riêng số 7 và bóng đá là trò chơi tập thể. Các đồng đội cần đôi chân tài năng của anh cũng như chính bản thân cũng rất cần 10 đồng đội khác hợp sức chiến đấu để đưa bóng đến chân và ghi bàn

Ở tuổi 32, Ronaldo giờ là bố của ba đứa trẻ. Anh trưởng thành hơn rất nhiều so với thời còn chơi cho Sporting Lisbon. Siêu sao người Bồ Đào Nha cũng nếm trải đủ mọi vinh quang và cay đắng, thấu hiểu rất rõ giá trị tinh thần tập thể trong bóng đá có thể tạo ra sức mạnh lớn thế nào.

Nhưng gặp Las Palmas, Ronaldo trong phút chốc đã quên mất điều đó

Bài liên quan