Rộ nghi án dàn xếp kết quả bốc thăm bán kết Champions League

Truyền thông Tây Ban Nha đã dấy lên mối nghi ngờ về khả năng kết quả lễ bốc thăm bán kết Champions League đã bị dàn xếp.

Vai trò của huyền thoại Ian Rush trong lễ bốc thăm bán kết Champions League vào thứ Sáu tuần trước là nguyên nhân làm nổ ra cuộc tranh cãi trên nhật báo AS của Tây Ban Nha.

Tờ báo này đã bày tỏ mối nghi ngờ về kết quả bốc thăm, khi giải thích rằng cựu tiền đạo của Liverpool và là đại sứ của trận chung kết thậm chí còn biết quả bóng nào bên trong ghi tên Atletico Madrid sau khi lựa chọn quả bóng có tên Real Madrid.

Truyền thông Tây Ban Nha nghi ngờ vai trò của Ian Rush

2 cặp đấu bán kết, Real Madrid – Atletico Madrid và Monaco – Juventus đều thi đấu vào tuần đầu tiên của tháng Năm. Tuy nhiên, đã dấy lên sự nghi ngờ (ít nhất là ở Tây Ban Nha) về khả năng một trái bóng được “làm ấm lên”, sử dụng để phân biệt trong lễ bốc thăm.

Nguồn tin này, không đưa ra bằng chứng rõ ràng hoặc động cơ, mô tả vai trò của Rush trong lễ bốc thăm bán kết Champions League là dấu hỏi gây tranh cãi, sau khi huyền thoại của Liverpool lựa chọn trái bóng đầu tiên của Real Madrid.

Nghi án cho rằng UEFA không muốn một trận chung kết Champions League toàn Tây Ban Nha

“Rush đã lắc tất cả các trái bóng ở thùng đầu tiên. Như vậy, tất cả đều bình thường. Tuy nhiên, trái bóng tiếp theo là điều khó giải thích, khi ông ấy tiến thẳng đến trái bóng của Atletico Madrid mà không cần di chuyển những quả bóng khác” – tờ AS giải thích.

Thuyết âm mưu trong phần nhận xét kết quả lễ bốc thăm bán kết Champions League cho rằng UEFA muốn tránh lặp lại một trận chung kết toàn Tây Ban Nha khác, sau các năm 2014 và 2016, khi Real Madrid và Atletico Madrid có khả năng đụng độ ở trận đấu cuối cùng ở mùa giải năm nay.

Việc “dàn xếp” kết quả bốc thăm như vậy cũng có nghĩa đại diện của Pháp hoặc của Italia chắc chắn góp mặt ở trận chung kết, cùng với một bên là đội bóng còn lại của Tây Ban Nha. Mặc dù vậy, đây không phải là lần đầu tiên (và có thể không phải là cuối cùng) cơ quan quản lý (UEFA) bị cáo buộc dàn xếp kết quả bốc thăm.

Bài liên quan