Real và thương vụ “bom tấn” Lewandowski: 150 triệu euro liệu có đủ?

Theo báo chí Ba Lan, Real Madrid và Robert Lewandowski đã có liên hệ ban đầu với nhau. 150 triệu euro, là cái giá ban đầu mà CLB Hoàng gia sẵn sàng đáp ứng.

Real Madrid rất muốn chiêu mộ Lewandowski để tăng cường hàng công. Từ vài mùa Hè gần đây, thông tin Real muốn mua Robert Lewandowski đã liên tục xuất hiện. Sẽ không có gì bất ngờ nếu Real Madrid vung tiền trong mùa Hè này, sau một mùa giải im ắng trên thị trường, Real Madrid đã thấy cái giá của sự tằn tiện..

Real Madrid rất muốn chiêu mộ Lewandowski để tăng cường hàng công.

Kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017, chính người đại diện của Robert Lewandowski đã thông báo đội bóng Hoàng gia Real Madrid cùng vài CLB của Ngoại hạng Anh đã liên hệ với tiền đạo đang khoác áo Bayern Munich. Nhiều lần sau đó Cezary Kucharski, người đại diện của Lewandowski thừa nhận khả năng anh đến thi đấu tại La Liga rất cao và làm nhiều ‘động tác giả’.

Nhưng mới đây, động thái đổi người đại diện của Lewandowski đặt Real Madrid trong trạng thái báo động. Cezary Kucharski, người đại diện của Lewandowski trong suốt 10 năm đã nói lời tạm biệt với cầu thủ người Ba Lan, sau khi thất bại trong các cuộc thương thảo để cầu thủ rời Bayern mùa Hè 2017.

Động thái đổi người đại diện của Lewandowski đặt Real Madrid trong trạng thái báo động.

Pini Zahavi, một siêu cò nổi tiếng của bóng đá thế giới được xem là đại diện mới của cầu thủ người Ba Lan. Chính tay cò người Israel năm nay 74 tuổi này là người đạo diễn vụ Neymar đến PSG vào mùa Hè 2017, và dĩ nhiên, nhiệm vụ thương thảo giúp thân chủ mới đến Real là ưu tiên hàng đầu.

Theo tờ báo của Ba Lan Przeglad Sportowy, Pini Zahavi đã liên hệ với Real Madrid về một bom tấn nổ ra ngay trong mùa Hè 2018 này. Đội bóng chủ sân Bernabeu sẵn sàng chi số tiền ban đầu lên tới 150 triệu euro để mua Lewandowski.

Pini Zahavi, một siêu cò nổi tiếng của bóng đá thế giới là người đạo diễn vụ Neymar đến PSG vào mùa Hè 2017

Vấn đề còn lại lúc này là việc Bayern Munich sẽ không dễ dàng nhả Lewandowski. Các nhà đương kim vô địch nước Đức không hề muốn bán một trung phong đẳng cấp thế giới và còn hợp đồng tới năm 2021. Trong thời buổi bão giá như hiện tại, Real Madrid sẽ phải rất nỗ lực bởi cái giá 150 triệu euro là không quá lớn, dù Lewandowski đã 29 tuổi.

Nhưng niềm tin cho Real là việc họ đã “tạo điều kiện” cho Bayern trong vụ James Rodriguez hồi mùa Hè 2017. Hai CLB có mối quan hệ khá tốt vì nhiều lý do.

Lewandowski là một trong những số 9 đẳng cấp nhất hiện tại. Chính Real Madrid cũng từng bị tiền đạo này ghi 1 poker hồi anh còn chơi cho Dortmund. Khả năng của Lewandowski có lẽ không phải bàn khi anh chơi tốt ở cả Dortmund và Bayern Munich. Kể từ mùa giải 2011, không mùa nào anh ghi dưới 25 bàn. Lúc này, Robert Lewandowski đã lọt top 10 chân sút ghi bàn khủng nhất Champions League, với 45 bàn, chỉ còn kém Flippo Inzaghi – đứng 9 với 46 bàn.

Bài liên quan