Pep Guardiola chuẩn bị đón trò cũ về Man City

Nhiều khả năng trong vòng 48 tiếng nữa Man City sẽ đạt được thỏa thuận ký hợp đồng với hậu vệ phải Dani Alves. Đây là thông tin mới nhất vừa được cả giới truyền thông Anh và Ý đăng tải, sau khi họ nhận thấy hậu vệ người Brazil bất mãn với cách đối đãi của Juventus.

Alves gia nhập Juventus từ Barca cách đây 1 năm theo dạng chuyển nhượng tự do. Alves đã có những đóng góp quan trọng mà 6 bàn thắng, 7 đường kiến tạo sau 33 trận đấu để góp công vào cú đúp danh hiệu Seire A và Copa Italia chính là bằng chứng.

Tuy nhiên, do không được Juve ký hợp đồng dài hạn vì cho rằng Alves đã lớn tuổi (34 tuổi), nên cựu hậu vệ Barca buộc phải tính đến chuyện tương lai lâu dài hơn cho mình, và Man City của ông thầy cũ Pep Guardiola chính là nơi mà Alves có thể sẽ đầu quân.

Dani Alves trên đường tới Man City để tái hợp với người thầy cũ Pep Guardiola

Cơ sở để tin rằng Alves sắp chuyển đến sân Etihad là sẽ xảy ra khi chính người đồng đội của Alves ở Juve, tiền đạo Gonzalo Higuain đã bất ngờ hé lộ nội dung chia tay anh trên trang mạng xã hội. Dù Higuain lập tức gỡ bỏ thông tin chia tay Alves với nội dung: “Chúc anh gặp nhiều thuận lợi ở đội bóng mới. Hy vọng chúng ta sẽ hội ngộ”, nhưng tất cả đều tin rằng việc Alves chia tay Juve chỉ còn là thời gian.

Mùa giải này Dani Alves đã góp công rất lớn vào thành công của Juve

Bởi ngoài hé lộ của Higuain ra thì chính Alves còn khuyên người đồng đội là tiền đạo Dybala nên rời Juve để hoàn thiện khả năng của mình hơn thay vì chôn chân ở Juve. Rõ ràng, nếu không bất mãn Juve thì không thể có tin Alves sắp cập bến Man City và càng không có chuyện tuyển thủ Brazil lại xúi giục Dybala rời bỏ Juventus. Alves rất muốn rời Juve nên mới làm vậy, và Man City có thể sẽ là bến đỗ mới của hậu vệ này

Bài liên quan