Nỗ lực đỉnh điểm, Việt Nam vẫn vuột cơ hội đầy tiếc nuối trước Nhật Bản

Chỉ cần một trận hòa là đi tiếp, thế nhưng U20 Việt Nam không thể tận dụng lợi thế hơn điểm khi để thua 1-3 trước U20 Nhật Bản.

Với lợi thế hơn điểm, U20 Việt Nam chỉ cần một trận hòa trước Nhật Bản là sẽ chính thức giành vé đi tiếp. Quyết tâm là vậy, nhưng U20 Việt Nam nhập cuộc không được tốt và để U20 Nhật Bản có bàn thắng đầu tiên ở phút thứ 6. Từ chấm đá phạt, đội trưởng Shimizu Kazuya đã xuất sắc ghi bàn thắng mở tỉ số cho U20 Nhật Bản.

Có bàn dẫn trước, U20 Nhật Bản càng thể hiện tốt hơn. Khi mất bóng, họ áp sát rất nhanh khiến cầu thủ U20 Việt Nam bối rối và để mất bóng. Phút thứ 12, Tuấn Thành chuyền bóng thiếu chuẩn xác để Higuchi Takeshi cướp bóng, cầu thủ này tận dụng cơ hội thành công ghi bàn thắng thứ 2 cho U20 Nhật Bản.

U20 Việt Nam bị loại đầy tiếc nuối

Hiệp đấu thứ 2 diễn ra rất hấp dẫn, ngay những giây đầu tiên Nakamura đã tỏa sáng đưa U20 Nhật Bản vươn lên dẫn trước 3-0. Ngay lập tức sau đó, Ngọc Linh đã lên tiếng rút ngắn khoảng cách xuống còn 1-3 cho U20 Việt Nam.

Ở những phút thi đấu còn lại, U20 Nhật Bản vẫn tiếp tục thể hiện lối chơi tốt, họ áp sát nhanh gây nhiều khó khăn cho chúng ta. Trong những phút cuối, U20 Việt Nam áp dụng chiến thuật power-play nhưng không thể tạo bất ngờ. Kết quả chung cuộc, U20 Việt Nam thua 1-3 và chính thức dừng chân tại vòng bảng. Trong khi đó, U20 Nhật Bản đi tiếp cùng với Indonesia.

Bài liên quan