Những kỷ lục cá nhân Ibrahimovic có thể hướng đến trước khi treo giày

Những tưởng sự nghiệp của Zlatan Ibrahimovic sẽ kết thúc sau khi anh dính chấn thương đầu gối nặng. Nhưng Ibra đã tái xuất trong màu áo M.U sau 7 tháng dưỡng thương. Vậy, còn những kỷ lục nào đang chờ đợi Ibra phá vỡ cùng M.U?

Các cột mốc ở châu Âu

Thành tích của Ibra ở đấu trường châu Âu
Số trận tại Champions League: 119 bàn
Số bàn tại Champions League: 48 bàn
Số trận tại các giải đấu cấp CLB của UEFA: 139 trận
Số bàn tại các giải đấu cấp CLB của UEFA: 56 bàn

Champions League, Ibra đang có 119 lần ra sân, thành tích giúp anh đứng thứ 11 trên BXH những cầu thủ có nhiều lần xuất hiện nhất tại đấu trường danh giá nhất châu Âu. Thành tích của Ibra đang ngang bằng Lionel Messi. Nếu thi đấu thêm 7 trận nữa, đồng nghĩa với việc giúp M.U lọt vào bán kết Champions League mùa này, Ibra sẽ vươn lên đứng thứ 6, vượt mặt Roberto Carlos hay Paul Scholes.

Ibra tái xuất sau 7 tháng dưỡng thương

Nếu ghi thêm 2 bàn ở Champions League, Ibra sẽ là cầu thủ thứ 7 gia nhập “CLB 50” – những người ghi được trên 50 bàn tại giải đấu này. Trước Ibra đã có Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Raul Gonzalez, Ruud van Nistelrooy, Karim Benzema và Thierry Henry. Thêm nữa, Ibra sẽ mở rộng kỷ lục ghi bàn cho nhiều đội nhất ở Champions League, bao gồm Ajax, Juventus, Inter Milan, Barcelona, AC Milan, PSG và có thể là M.U.

Nếu có thể giúp M.U lọt vào chung kết Champions League mùa tới (diễn ra vào tháng 6/2019), đồng thời ghi bàn, Ibra sẽ trở thành cầu thủ già nhất lập công ở 1 trận chung kết. Kỷ lục đang thuộc về Paolo Maldini khi anh ghi bàn trong trận chung kết Champions League 2005 khi 36 tuổi 235 ngày.

Ngoài ra, nếu nổ súng ở một trận đấu Champions League sau ngày 2/12/2019, Ibra sẽ phá kỷ lục cầu thủ già nhất ghi bàn tại giải đấu mà Francesco Totti đang nắm giữ (37 tuổi 241 ngày).

Các cột mốc ở giải trong nước

Số bàn nhiều nhất ở một mùa giải VĐQG: 38 bàn, PSG mùa 2015/16
Số trận/bàn tại giải đấu trong sự nghiệp: 512 trận/319 bàn
Tỷ lệ ghi bàn tại giải đấu: 0,62 bàn/trận

Mục tiêu số một của Ibra là cùng M.U đoạt chức vô địch Ngoại hạng Anh. Tiền đạo người Thụy Điển có lý do để khao khát điều đó. Nếu thành công, Ibra sẽ là cầu thủ đầu tiên vô địch 5 giải đấu ở châu Âu. Trước đó, Ibra đã cùng các CLB vô địch Hà Lan, Serie A, La Liga và Ligue 1.

Nếu có thể tái hiện phong độ như ở PSG mùa 2015/16 (ghi 38 bàn), Ibra sẽ trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho M.U trong 1 mùa tại giải đấu. Kỷ lục đó đang nắm giữ bởi Dennis Viollet với 32 bàn mùa 1959/60. Người gần nhất tiếp cận kỷ lục của Viollet là Ronaldo với 31 bàn mùa 2007/08. Tuy nhiên, vì bỏ lỡ phần đầu mùa giải, Ibra sẽ cần phép màu nếu muốn ghi 38 bàn cho M.U ở Ngoại hạng Anh 2017/18.

Bài liên quan