Những CLB trả lương cao nhất thế giới: Premier League chiếm số đông

Dù là giải đấu được mệnh danh “kim tiền”, thế nhưng những CLB tại Premier League hiện tại vẫn phải chào thua 3 cái tên dưới đây về khoản trả lương cho cầu thủ và ban huấn luyện.

Mức lương trung bình mà các CLB đang chơi ở Ngoại hạng Anh trả cho các cầu thủ hiện đã tăng hơn 50.000 bảng/tuần so với cùng kì năm ngoái. Nhìn mặt bằng chung, Premier League là giải đấu đang chi trả lương cho cầu thủ cao nhất thế giới. Thế nhưng nếu xét cụ thể ở các CLB, 3 cái tên đứng đầu không có đại diện nào của Anh.

Đội đầu tiên là Barcelona hiện đang có mức lương chi trả trung bình cho các cầu thủ lên tới 6,6 triệu bảng/năm. Trong đó, nổi bật nhất là bản hợp đồng với mức lương 500.000 bảng/tuần mà Messi đang được mời kí (El Puga đã đồng ý từ tháng 7.2017 nhưng vẫn chưa chính thức đặt bút kí).

Barca đang chờ ngày Messi kí hợp đồng mới.

Cái tên tiếp theo là PSG. Từ sau thương vụ 222 triệu Euro để đón Neymar về sân Parc de Princes, chắc chắn đội bóng này phải có mức đài thọ cực lớn, nhất là với tiền đạo người Brazil. Con số lương trung bình phải trả trong 1 năm cho các cầu thủ của PSG chỉ kém Barca 100.000 bảng (rơi vào khoảng 6,5 triệu bảng).

Thương vụ Neymar ngốn của PSG không ít tiền.

Đứng thứ 3 là Real Madrid. Los Blancos sở hữu mức lương trung bình phải trả trong 1 năm là 6,2 triệu bảng. Trong khi đó, đội xếp cao nhất ở Ngoại hạng Anh theo tiêu chí này là Man United với con số là 5,2 triệu bảng, kém xa 3 cái tên trên.

Real Madrid vẫn là cái tên lớn trong khoản chi tiêu.

Tuy nhiên, vị thế của top 3 có thể sẽ bị phá vỡ và người làm điều đó đang được chờ đợi là Manchester City. The Citizens đang có phong độ cực cao, sẵn sàng đạp đổ mọi rào cản để tiến tới các danh hiệu. Khi Man City vô địch Ngoại hạng Anh hoặc Champions League, chắc chắn mức lương cho mỗi cầu thủ chủ chốt sẽ tăng lên. Bởi lẽ, trong mỗi bản hợp đồng kí kết, phía cầu thủ luôn có điều khoản nếu đá tốt và có đóng góp cụ thể, CLB phải có nghĩa vụ tăng lương.

Dù chưa thể góp mặt trong top 3 những CLB trả lương cao nhất thế giới. Thế nhưng trong danh sách 10 đội xét tiêu chí này, Premier League cũng có tới 4 đại diện gồm 2 đội bóng thành Manchester, Chelsea và Arsenal. Rộng hơn, trong top 20, Ngoại hạng Anh còn có thêm Liverpool, Tottenham, West Ham, Everton và Leicester City.

M.U xếp thứ 1 ở Ngoại hạng Anh theo tiêu chí này với con số là 5,2 triệu bảng. Man City xếp sau với chỉ 10.000 bảng ít hơn.

Dù Man United kém xa Real, PSG hay Barcelona về khoản trả lương nhưng nếu xét tới mặt bằng chung, Ngoại hạng Anh cũng bỏ xa các giải khác. Premier League đang có mức lương trung bình phải trả cho 1 cầu thủ chơi ở giải này là 2,64 triệu bảng/năm. Trong khi đó, con số của La Liga là 1,68 triệu bảng, Serie A là 1,33 triệu bảng, Bundesliga là 1,26 triệu bảng còn League-1 là 944.000 bảng.

Bài liên quan