Nhận định U19 Việt Nam vs U19 Lào, 12h00 ngày 08/11: Tiếp đà hưng phấn

Nhận định U19 Việt Nam vs U19 Lào (Vòng loại U19 châu Á). Đã chính thức vượt qua vòng loại sau 2 trận toàn thắng, U19 Việt Nam hứa hẹn sẽ có trận cầu mãn nhãn trước đối thủ yếu như U19 Lào.

Sau 2 lượt trận toàn thắng, U19 Việt Nam sớm đoạt vé dự vòng chung kết ở vị trí nhất bảng H nhờ hơn về chỉ số phụ và thành tích đối đầu trước U19 Đài Loan và U19 Macau. Lượt trận cuối gặp U19 Lào chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục với đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn. Nhưng không vì thế mà vội đánh giá thấp U19 Việt Nam về khả năng tạo ra trận đấu mãn nhãn.

Tất nhiên, nhìn vào 2 trận vừa qua của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn, giới chuyên môn không thực sự bị thuyết phục khi các bại tướng của họ đều dưới tầm khá nhiều với U19 Macau và U19 Đài Loan. Trên khía cạnh chỉ số châu Á, U19 Việt Nam không đáp ứng được kỳ vọng của giới đầu tư trên sàn giao dịch. Tính xa hơn, U19 Việt Nam toàn thua kèo cả 3 trận gần nhất ở các giải đấu quốc tế.

U19 Việt Nam có tinh thần thoải mái sau khi đã giành vé dự VCK U19 châu Á

Nhưng vấn đề tâm lý được coi là rào cản lớn nhất với các cầu thủ trẻ đã được U19 Việt Nam giải quyết. Mục tiêu lớn nhất là vượt qua vòng loại đã được họ hoàn thành về thành tích chuyên môn. Do đó, đây là lúc để Tiến Anh cùng các đồng đội thể hiện tất cả những khả năng vốn có với nền tảng tinh thần thỏa mái nhất.

Hơn nữa, vấn đề mà U19 Việt Nam còn để lại cho giới mộ điệu nhiều vết gợn ở 2 trận vừa qua là sự yếu yếu và thiếu an toàn nơi hàng thủ nhiều khả năng không còn là nỗi lo. Trong khi hàng công vẫn duy trì được sự hiệu quả cần thiết với đều đặn 2 bàn mỗi trận. Sở dĩ nhiều nhà chuyên môn hy vọng vào trận thắng tưng bừng của U19 Việt Nam ở trận đấu này bởi họ nhìn vào đối thủ hôm nay chỉ là U19 Lào yếu nhất bảng.

Dù được đánh giá là ẩn số tại bảng H nhưng đại diện đến từ xứ Triệu voi lại gây thất vọng lớn với 2 trận toàn thua trước các đối thủ không quá khó, thậm chí vừa miếng như U19 Macau hay U19 Đài Loan. U19 Lào không thể hiện được sự tiến bộ đáng kể nào khi đến với vòng loại lần này.

Nền tảng thể lực và tư duy kỹ chiến thuật còn quá non kém khiến U19 Lào nhanh chóng rơi vào trạng thái bị động trong mọi trận đấu. Tính ra, U19 Lào thua kèo châu Á tới 5/7 trận gần nhất của họ.

Bảng xếp hạng

Đội hình dự kiến U19 Việt Nam: Y Êli Niê, Văn Tới, Bá Sang, Nam Cung, Sỹ Hoàng, Xuân Tú, Văn Xuân, Văn Quyết, Tiến Anh, Minh Bình, Văn Nam.

DỰ ĐOÁN: U19 Việt Nam 4-1 U19 Lào

Bài liên quan