Mourinho đánh Đông, dẹp Bắc nhưng lại bất lực ở Man United

HLV Jose Mourinho thừa nhận ông khó có thể làm nên lịch sử tại Manchester United.

Jose Mourinho đã từng gặt hái rất nhiều thành công ở Chelsea, Inter Milan rồi Real Madrid nhưng hiện tại, ông đang gặp khó khăn với nhiệm vụ đưa Man United trở lại vị thế ông lớn số 1 Premier League. Bằng chứng là Quỷ đỏ đang kém Man City tận 15 điểm trong cuộc đua vô địch. Chính vì vậy, Jose Mourinho thừa nhận, không dễ để tạo nên lịch sử tại sân Old Trafford.

Mourinho tin rằng, Europa League không phải là danh hiệu mà Man United hướng đến.

Chia sẻ với báo giới, Mourinho cho hay: “Ai cũng biết ở Ý, tôi là Inter, Inter và Inter. Ở Tây Ban Nha, tôi là Real Madrid, Real Madrid và Real Madrid. Sự kết nối cảm xúc với CLB là rất quan trọng và đó là cách tôi đang làm.

Sự khác biệt giữa Chelsea và Man United là tôi đã trở thành một phần lịch sử của Chelsea vì đã giành được 3 danh hiệu Premier League. Tôi đã vô địch nhiều giải đấu và giúp họ lần đầu tiên trong lịch sử vô địch Premier League năm 2004. Tôi viết nên lịch sử ở Chelsea nhưng tại Man United, tôi chỉ theo chân những người đã làm việc chăm chỉ để giành nhiều gianh hiệu trong hàng chục năm qua.

Man United có bề dày lịch sử quá lớn. Chúng tôi vừa giành được 1 danh hiệu còn thiếu trong phòng truyền thống CLB là Europa League. Nhưng Europa League không phải là đỉnh cao của bóng đá thế giới cấp CLB. Và tôi đến với Man United trong giai đoạn cực khó để làm nên lịch sử.”

Mourinho đang cố gắng giúp sức cho Man United.

Kể từ khi Sir Alex Ferguson tuyên bố giải nghệ năm 2013, Man United đã trải qua 3 đời HLV nhưng chưa một lần chạm tay vào chức vô địch Premier League. Thế nhưng, Mourinho ngụ ý rằng, ông sẽ là người tạo dựng nền móng thành công cho Quỷ đỏ thành Manchester.

Cụ thể, Mourinho khẳng định: “Nếu một chiến lược gia rời CLB mà không đạt được bất kỳ thành công lớn nào nhưng lại tạo dựng được những điều kiện tốt để người kế nhiệm đưa đội bóng trở thành một thế lực, đó mới là là một trong những công việc quan trọng của nghề cầm quân.

Chính vì vậy, khi dẫn dắt Man United, tôi không chỉ chiến đấu cho bản thân mà còn cố gắng làm việc cho tương lai của đội bóng.”

Với những phát biểu trên, có thể hiểu rằng, dù Man United có thể không giành được nhiều vinh quang như kỳ vọng nhưng Jose Mourinho sẽ để lại một di sản lớn giúp đội chủ sân Old Trafford phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Bài liên quan