Messi trầm cảm: Sau nỗi đau cúp C1 lại hầu tòa trốn thuế

Chưa bình ổn tâm lý sau khi bị loại khỏi cúp C1, Messi lại phải chuẩn bị ra hầu tòa trong tuần này vì dính líu tới trốn thuế.

Messi và cha của mình, ông Jorge bị Tòa án tối cao Tây Ban Nha tuyên phạt 21 tháng tù treo vì hành vi trốn thuế trong khoảng thời gian từ 2007 đến 2009 với tổng số tiền lên đến 4,1 triệu euro. Messi và cha được cho là đã tuồn tiền bản quyền hình ảnh vào các công ty ở Nam Mỹ, Anh và Thụy Sĩ để tránh phải chịu thuế suất của TBN.

Messi đang quá mệt mỏi

Tháng trước truyền thông xứ sở bò tót loan tin, Messi và ông Jorge phải xuất hiện trước tòa án vào ngày 20/4 để khiếu nại bản án trên. Tuy nhiên do Barca mới đá tứ kết lượt về Champions League với Juventus (và bị loại) nên Messi được lùi ngày ra tòa. Dẫu vậy trang ESPN khẳng định, Messi vẫn phải hầu tòa trong tuần này, ngay trước thềm Siêu kinh điển.

Messi từng thừa nhận anh có ký các hợp đồng về bản quyền hình ảnh nhưng cho rằng anh không biết việc làm đó là để trốn thuế. Trong khi luật sư đại diện cho cơ quan thuế ông Mario Maza phản bác, chuyện Messi không biết những gì xảy ra là vô lý. Các công tố viên cũng yêu cầu Toà án tối cao Tây Ban Nha giữ nguyên án phạt với cha con Messi.

Mọi điều với Messi lúc này đang quá căng thẳng. Anh bị chê thậm tệ trong trận Barca hòa Juventus 0-0 tại Nou Camp. Rạng sáng ngày 24/4 tới, Barca sẽ đá Siêu kinh điển cho hi vọng cuối cùng tranh ngôi vương La Liga với Real Madrid. Nhưng với tâm trạng như thế này, người ta sợ Messi gục xuống trước lúc bóng lăn.

Trang Calciomercato tiết lộ, Messi đã như kẻ mất hồn trong phòng thay đồ Barca sau khi bị Juventus loại khỏi tứ kết Champions League. Tinh thần của siêu sao người Argentina suy sụp, cộng thêm mệt mỏi từ vụ trốn thuế, nhiều fan sợ anh rơi vào trạng thái trầm cảm.

Bài liên quan