Messi cho Ronaldo “ngửi khói” trong cuộc đua danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu

Cho dù tịt ngòi trước Las Palmas, Lionel Messi vẫn dẫn đầu danh sách Chiếc giày vàng châu Âu 2016/17 và coi như đã giành giải thưởng này. Trong khi đó, Ronaldo không có trong top 10.

Đêm qua, Messi không thể chọc thủng lưới Las Palmas cho dù Barcelona thắng đậm 4-1. Tuy nhiên, tiền đạo người Argentina vẫn dẫn đầu danh sách Vua phá lưới La Liga với 35 bàn thắng.

Messi không có đối thủ trong cuộc đua chiếc giày vàng Châu Âu

Quan trọng hơn, Messi cũng giữ vững vị trí số 1 ở cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải này với 70 điểm. Người đứng ngay sau Messi là Bast Dost đang kém anh 8 điểm.

Tiền đạo người Hà Lan đã ghi được 31 bàn thắng cho Sporting Lisbon nhưng chỉ còn lại 1 trận đấu. Muốn vượt qua Messi, Dost cần ghi ít nhất 5 bàn vào lưới Chaves ở vòng cuối cùng và hy vọng ngôi sao của Barcelona tịt ngòi trước Eibar.

Những cầu thủ tiếp sau là Robert Lewandowski và Aubameyang cũng chỉ có lần lượt 30 và 29 bàn ở Bundesliga, tương đương 60 và 58 điểm.

Ronaldo chỉ xếp thứ 16

Trong top 10, chỉ có Edison Cavani có số bàn thắng gần bằng Messi (3 bàn). Tuy nhiên, tiền đạo người Uruguay chỉ đứng hạng 10 vì giải Ligue 1 có hệ số điểm là 1,5.

Ngôi sao thường xuyên cạnh tranh Chiếc giày vàng với Messi những mùa giải trước là Cristiano Ronaldo chỉ đứng thứ 16 với 22 bàn. Ở mùa giải này, Ronaldo được Zidane cho nghỉ ngơi khá nhiều ở La Liga để giành sức cho Champions League. Chính vì thế thành tích của ngôi sao người Bồ Đào Nha khá khiêm tốn.

Bảng xếp hạng chiếc giày vàng Châu Âu

Bài liên quan