Kỹ thuật bóng đá Mini 5 người như thế nào?

Sân bóng đá mini 5 người thường được sử dụng cho các đội hình nhỏ, ít người. Khác biệt hoàn toàn hoàn với lối chơi 11 người thông thường, đội hình này cũng đòi hỏi bạn cần có một kỹ thuật riêng biệt. 

Vậy thì bài viết dưới đây, nha cai uy tin ATSE sẽ chia sẻ tất tần tật những kỹ thuật khi chơi sân bóng đá mini 5 người. Khiến đối thủ của bạn dù có mạnh như thế nào thì vẫn phải chịu thua.

Kỹ thuật vỗ sân bóng đá mini 5 người

Vỗ được xem là một trong những kỹ thuật đánh ở phía trung lộ khá điển hình của nhiều đội bóng nổi tiếng. Kỹ thuật này là phương pháp cực kỳ hợp lý để có thể áp dụng cho sân bóng mini 5 người với những khoảng không gian khá chật hẹp.

Cách thực hiện vỗ như sau: Nếu bóng của bạn đang ở vị trí giữa sân thì cầu thủ đang giữ bóng sẽ chuyển bóng cho đồng đội của mình đang đè hậu vệ của đối phương. Ngay sau đó, cầu thủ này sẽ chạy nhanh đến để nhận bóng. Từ đó tung ra cú dứt điểm thẳng vào khung thành của đội bạn.

Kỹ thuật dứ trên sân bóng mini 5 người

Nếu quan tâm đến những giải bóng đá mini 5 người thì chắc chắn bạn sẽ được nghe đến kỹ thuật dứ. Có thể hiểu đơn giản rằng, dứ có nghĩa là giả vờ sút, đánh lừa đối thủ của mình.  Kỹ thuật này tương đối dễ hiểu và ai cũng có thể áp dụng.

Cách thực hiện kỹ thuật dứ này như sau: Bạn có thể thực hiện kỹ thuật này ở bất cứ lúc nào khi bản thân bạn đang có bóng trên phần sân của đội bạn. Bạn hãy đẩy bóng sệt nhẹ nhàng với khoảng cách tầm 30-50cm rồi tiến hành làm động tác giả vờ sút.

Chắc chắn lúc đó 99% cầu thủ của đối phương sẽ phản ứng phòng thủ ngay bằng cách quay người đi, dơ chân ra đỡ và tìm cách để ngăn chặn cú sút của bạn. Thời điểm đến rồi, càng nhanh càng tốt bạn hãy thực hiện kỹ thuật lừa bóng và sau đó dứt điểm.

Kỹ thuật bóng đá 5 người hiện nay được khá nhiều cầu thủ quan tâm và tìm hiểu

Kỹ thuật bóng đá 5 người hiện nay được khá nhiều cầu thủ quan tâm và tìm hiểu

Kỹ thuật nhả trong sân bóng mini 5 người phổ biến

Đây có thể được xem là kỹ thuật dành cho sân bóng mini 5 người mà bản thân cầu thủ cần phải có kỹ thuật tốt. Chính vì thế mà cách này khó có thể nào mà áp dụng được.

Cách thực hiện nhả như sau: Bạn thực hiện đỡ bóng và nhận bóng trực tiếp từ đồng đội của mình một cách nhẹ nhàng. Nhưng quan trọng phải gói gọn trong tầm kiểm soát của bản thân.

Tùy vào những trường hợp khác nhau mà bạn sẽ tiến hành đỡ bóng theo những hướng khác biệt. Cuối cùng là bạn tiến hành dồn lực thật mạnh để có thể tung ra cú sút với mục đích chính là đưa bóng vào lưới.

Một điều mà các cầu thủ cần lưu ý là khi thực hiện kỹ thuật này trên sân bóng đá mini 5 người, nhất định không được để đối thủ chạm vào người của mình cho dù ở không gian chật hẹp.

Bạn cần thực hiện quan sát một cách kỹ lưỡng, nhấn định và sau đó xử lý bóng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên làm những thao tác quá rườm rà để tránh mất bóng không đáng có nhé!

Tổng kết

Nhìn chung, các kỹ thuật trên sân bóng đá 5 người sẽ có phần nào khó khăn hơn so với khi đá trên sân 7, 9 hoặc là 11 người. Tuy nhiên, những kỹ thuật được chắt lọc và chia sẻ trên đây đã giúp bạn phần nào nâng cao được phần trăm của một trận thắng. 

Chắc hẳn sau bài viết này bạn cũng đã có cho mình một số kiến thức cũng như kinh nghiệm rồi đúng không nào? Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và biết hơn về game đánh bài đổi thưởng liên quan đến dự đoán bóng đá, thì hãy truy cập ngay vào trang web của cổng game uy tín ATSE nhé!

Bài liên quan