Kimmich nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất nước Đức 2017

Hậu vệ Joshua Kimmich của Bayern đã vượt mặt nhiều ngôi sao khác để nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất nước Đức năm 2017.

Cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất nước Đức được LĐBĐ nước này phát động. Đã có tổng cộng 52.761 lá phiếu gửi đến website của liên đoàn bóng đá Đức, trong đó Kimmich nhận được nhiều phiếu bầu nhất với con số trên 20.000, chiến 43,5%.

Đứng sau Kimmich là tiền vệ Julian Draxler, đội trưởng ĐT Đức trong chiến dịch đăng quang Confed Cup 2017. Cầu thủ thuộc biên chế PSG nhận được 37,8% phiếu bầu. Thủ môn Marc-Andréter Stegen của Barcelona đứng thứ 3 trong danh sách bầu chọn, nhưng cầu thủ này lại thua kém khá nhiều so với hai người đồng đội, khi chỉ có 4,7% phiếu bầu.

Năm nay 22 tuổi, nhưng Kimmich đang trưởng thành vượt bậc so với những đồng nghiệp cùng trang lứa. Khả năng thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau giúp anh luôn là ưu tiên trong đội hình ra sân của ĐT Đức và CLB Bayern.

Chỉ trong 2 năm qua, Kimmich đã có 25 trận ra sân trong đội hình Die Mannschaft (11 trận năm 2016, 14 trận năm 2017), thành tích giúp anh cân bằng với kỷ lục về số trận được khoác áo đội tuyển nhiều nhất trong hai năm liên tiếp của huyền thoại Franz Beckenbauer.

Bài liên quan