Kháng án bất thành, Neymar chính thức bỏ lỡ Siêu kinh điển

Barcelona đã thất bại trong việc kháng lại án phạt bổ sung mà LĐBĐ Tây Ban Nha đưa ra cho Neymar vì thẻ đỏ trong trận gặp Malaga. Vì thế, Neymar sẽ không thể góp mặt trong trận Siêu kinh điển diễn ra vào cuối tuần này.

Trong chuyến làm khách của Barca trên sân Malaga vòng 31 La Liga, Neymar nhận thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với thẻ đỏ vào phút 65. Trên đường rời sân, ngôi sao người Brazil đã có hành động chế nhạo tổ trọng tài. Anh vỗ tay “tán dương” quyết định của trọng tài chính Gil Manzano.

Sau khi xem lại băng ghi hình, LĐBĐ Tây Ban Nha đã xác định hành vi của Neymar cho thấy “thái độ khinh thường trọng tài” và đưa ra án phạt bổ sung cho cầu thủ này. Ngoài 1 trận treo giò nghiễm nhiên vì thẻ đỏ, Neymar phải ngồi ngoài thêm 2 trận. Không chấp nhận án phạt mà ngôi sao của mình phải nhận, Barca đã gửi đơn kháng cáo lên Ủy ban kháng cáo của LĐBĐ Tây Ban Nha.

Neymar nhận thẻ đỏ trong trận gặp Malaga

Dù vậy, Ủy ban này đã dập tắt hy vọng của Barca. Họ bác bỏ đơn kháng cáo, đồng nghĩa với việc Neymar không thể thi đấu 2 trận tiếp theo, trong đó có chuyến làm khách trên sân Bernabeu cuối tuần này. Thiếu vắng Neymar trong trận Siêu kinh điển sẽ là thiệt thòi rất lớn với Barca.

Đội bóng xứ Catalan đang thất thế so với Real trong cuộc đua vô địch La Liga, thua đại kình địch 3 điểm nhưng lại thi đấu nhiều hơn 1 trận. Barca cũng không có được tâm lý tốt vì vừa bị Juventus loại khỏi Champions League, trong khi Real lại lọt vào bán kết. Cộng thêm Neymar bị treo giò, muôn vàn khó khăn đang bủa vây Barca trước trận Siêu kinh điển.

Bài liên quan