Khám phá chiến thuật chơi bài ba cây hiệu quả cho người chơi mới

Ba cây là trò chơi game giải trí phổ biến tại khu vực miền Bắc và nhận được sự quan tâm của giới game thủ Việt hiện nay. Không chỉ cần dựa vào may mắn, để ăn đậm trong ba cây, bạn cần có chiến thuật chơi cho riêng mình. Vậy chiến thuật chơi Bài ba cây như nào thì hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé.

Bài ba cây là gì?

Bài ba cây là trò chơi cược ăn thưởng đã được phổ biến từ rất lâu về trước tại Việt Nam. Không chỉ ở Việt Nam, do tính chất chơi đơn giản, dễ hiểu, bài ba cây đã được phổ biến ở nhiều nơi khác trên thế giới.

Bài ba cây là gì?

Bài ba cây là gì?

Bài ba cây tại New88 sử dụng bộ bài tây 52 lá. Tuy nhiên sẽ không bao gồm các quân đầu người như 10, J, Q, K và lá Joker. Các lá bài có đánh số từ 2 đến 9 sẽ có điểm số tương tự như vậy. Trò chơi này không chỉ dựa vào may mắn mà còn phải dựa vào chiến thuật chơi mới có thể ăn đậm tiền thưởng từ cổng game. Bên cạnh đó, cược thủ cần vận dụng khả năng kết hợp bài một cách nhuần nhuyễn mới có thể giành chiến thắng cao trong trò chơi.

Luật chơi Bài ba cây

Luật chơi bài ba cây tại cổng game cực đơn giản, kể cả người chơi mới cũng có thể hiểu và chơi một cách nhuần nhuyễn. Hiện nay có 2 thông tin bài ba cây phổ biến mà người chơi có thể tham gia đó chính là chơi hơn nước và chơi cầm chương.

Đối với thông tin cầm chương, trong một bàn chơi, tất cả mọi người sẽ cùng chỉ định một người cầm chương. Sau đó, mỗi một người chơi sẽ được chia cho 3 lá bài bất kỳ. Ai là người có điểm số cao hơn sẽ là người chiến thắng. Đặc biệt, trong thông tin này, bạn chỉ cần so điểm với người cầm chương mà không cần so với những người chơi khác.

Luật chơi Bài ba cây

Luật chơi Bài ba cây

Đối với thông tin hơn nước, toàn bộ người chơi trong cùng một ván đấu sẽ so bài với  nhau. Tay bài của ai có điểm cao hơn sẽ là người chiến thắng. Trong trường hợp người chơi có cùng điểm số với nhau, sẽ tiến hành xét theo chất để xác định người thắng cuộc. 

Khi cộng điểm của 3 lá bài mà vượt quá 10 điểm, chúng ta sẽ lấy chữ số hàng đơn vị để so bài với nhau.

Ba hình thức chơi bài ba cây

Như các bạn đã biết, trong bài ba cây New88 sẽ có ba hình thức chơi là: Nhất ăn tất, Chơi cầm chương và Chơi đánh ké. Mỗi thông tin sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau mà người chơi cầm nắm được để lựa chọn một hình thức phù hợp cho bản thân.

Nhất ăn tất

Với thông tin này, chúng ta sẽ không bầu cử người cầm chương mà tất cả sẽ so bài với nhau. Đầu tiên mỗi người sẽ trầu tiền phế hay còn gọi là tiền đặt cược ra giữa bàn. Sau đó, mỗi người sẽ được chia 3 lá bài, ai có tổng điểm cao nhất sẽ chiến thắng và ăn toàn bộ số tiền thưởng có trên bàn.

Chơi cầm chương

Chơi cầm chương trong Bài ba cây cũng khá phổ biến. Mỗi một bàn sẽ lựa chọn ra một người để cầm chương. Người cầm chương sẽ quản lý và thực hiện chia bài cho những người chơi trong bàn. Tất cả người chơi sẽ được chia ba lá bài và so bài với người cầm chương. Nếu điểm số của bạn cao hơn người cầm chương, bạn sẽ được ăn tiền thưởng. Người cầm chương sẽ phải trả tiền cho bạn. Nếu điểm bạn thấp hơn, bạn sẽ mất số tiền cược ban đầu.

Chơi đánh ké

Đánh ké là thông tin được khá nhiều cược thủ áp dụng và kiếm được một số tiền khá khá từ Bài ba cây. Với hình thức chơi bài này, người chơi sẽ không tham gia trực tiếp vào ván đấu mà chỉ gửi tiền vào các cửa cược của người chơi khác trong trận. Nếu tay bài của người chơi mà bạn gửi tiền cao hơn người cầm chương, bạn sẽ được ăn tiền thưởng bằng số tiền mà bạn gửi. Và ngược lại, nếu tay bài của người chơi mà bạn gửi tiền thấp hơn người cầm chương, bạn sẽ mất số tiền mình gửi trước đó.

Chiến thuật chơi bài ba cây hiệu quả cho người chơi mới

Trong bài ba cây, việc hiểu rõ các luật chơi đối với mỗi hình thức đặt cược sẽ tăng khả năng chiến thắng cho cược thủ. Trong đoạn văn dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chiến thuật chơi bài ba cây hiệu quả, mọi người cùng theo dõi và làm theo nhé, đặc biệt là người chơi mới.

Chiến thuật chơi bài ba cây hiệu quả cho người chơi mới

Chiến thuật chơi bài ba cây hiệu quả cho người chơi mới

  • Đối với dạng bài cầm chương, người chơi chỉ cần so bài với người cầm chương để phân định mình có phải là người chiến thắng hay không. Đây là thông tin có tỷ lệ chiến thắng cao nhất nhưng lại không ăn được nhiều tiền như hai hình thức còn lại.
  • Đối với dạng nhất ăn tất, người chơi sẽ so bài với toàn bộ người chơi trong ván. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ đánh chọi cao hơn nhưng tiền thưởng mà bạn nhận lại cực kỳ lớn.
  • Đối với dạng chơi đánh ké, người chơi có thể phân tích tình hình và biết mình nên tham gia đặt cược lúc nào thì hợp lý. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể lúc nào cũng phán đoán được một cách chính xác như người ngồi chơi trực tiếp trong trận.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ chiến thuật chơi bài ba cây hiệu quả cho người chơi mới. Hy vọng cược thủ sẽ áp dụng thành công và kiếm nhiều tiền từ cổng game.

Bài liên quan