James mới chỉ là bản hợp đồng thứ 7 giữa Real và Bayern

Hai CLB hàng đầu châu Âu với hàng trăm năm lịch sử là Real Madrid và Bayern Munich có rất ít giao dịch chuyển nhượng với nhau. James Rodriguez mới là bản hợp đồng thứ 7 như thế.

Vào hôm qua, Bayern xác nhận họ có sự phục vụ của James theo dạng cho mượn đến hết tháng 6/2019. CLB nước Đức cũng có tùy chọn mua đứt tiền vệ 25 tuổi khi hợp đồng cho mượn từ Real hết hạn. Tính trong suốt chiều dài của 2 CLB, đây mới là lần thứ 7 họ trao đổi cầu thủ với nhau.

Thương vụ chuyển nhượng đầu tiên giữa 2 gã khổng lồ của bóng đá châu Âu là khi Real mua Paul Breitner mùa 1974/75. Cho đến tận mùa 1996/97, bản hợp đồng thứ hai giữa 2 bên mới xuất hiện. Ze Roberto rời Bayern để tới Real. Thế nhưng, trong suốt thời gian ở Tây Ban Nha, Ze Roberto thường xuyên dính chấn thương. Đến năm 1998, cầu thủ người Brazil lại quay trở lại khoác áo Hùm xám.

Robben và Kroos là 2 bản hợp đồng giữa Real và Bayern

Đến tháng 8/2009, Real bán Arjen Robben cho đội bóng xứ Bavaria và tiền vệ người Hà Lan vẫn cống hiến cho Bayern đến thời điểm này. Sau đó, Real mua 2 cầu thủ từ Bayern nhưng kết quả nhận được là khác nhau. Hamit Altintop tạo được rất ít dấu ấn dưới thời Jose Mourinho nhưng Toni Kroos lại là bản hợp đồng thành công của đội chủ sân Bernabeu.
Trước James, bản hợp đồng gần nhất giữa Real và Bayern là Xabi Alonso. Anh cùng Bayern đoạt 3 danh hiệu Bundesliga, 1 chiếc Cúp quốc gia Đức rồi quyết định giải nghệ khi mùa 2016/17 khép lại.

Bài liên quan