Họp báo trước “đại chiến” Liverpool, Mourinho nói gì?

HLV Man Utd, Jose Mourinho đã có những chia sẻ thú vị trước thềm trận đấu với Liverpool tại Nhà hát những giấc mơ tối thứ Bảy này.

Khó khăn và thử thách

Tôi muốn giành chiến thắng, tất nhiên là tôi muốn giành chiến thắng. Đó là một trận đấu lớn, đó là một đối thủ lớn. Đó là đội bóng đứng ngay sau chúng tôi trên bảng xếp hạng Premier League. Đó là một đội bóng góp mặt ở 8 đội mạnh nhất Champions League. Vì vậy, tất nhiên đó là một trận đấu lớn. Nhưng, tôi không giỏi về sự ganh đua như vậy, mọi đội bóng đều là đối thủ của tôi.

Mourinho điềm tĩnh trước lần đụng độ với Liverpool.

Một trận đấu lớn

Trong suy nghĩ của tôi, mỗi trận đấu đều như nhau. Tôi không có suy nghĩ kiểu như đó là trận đấu đặc biệt gì cả. Tôi không phải là mẫu người này. Tôi chưa bao giờ xem AC Milan là đối thủ lớn nhất, tôi không xem Atletico Madrid là kẻ thù, hay xem Tottenham, Arsenal là đại kình địch. Với tôi, đó chỉ là một trận đấu lớn, của hai CLB giàu lịch sử không chỉ ở Anh mà còn ở thế giới. Đó chỉ là một trận đấu lớn, bởi vì chúng ta đang nói về hai câu lạc bộ lớn.

Sức mạnh của ‘cầu thủ thứ 12’

Sự cổ vũ của người hâm mộ giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Như trước Crystal Palace, khi chúng tôi thua 0-2, người hâm mộ có thể không chấp nhận được, chỉ trích, hoặc họ vẫn ủng hộ chúng tôi. Nhưng thật sự thì chúng tôi vẫn được cổ vũ. Khi tỉ số là 1-2, chúng tôi cảm thấy được tin tưởng hơn. Khi tỉ số 2-2, chúng tôi cảm thấy họ muốn chúng tôi giành chiến thắng. Họ có thể giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Dĩ nhiên là tại Old Trafford sắp tới, người hâm mộ sẽ là sức mạnh của chúng tôi.

Trận đấu nào quan trọng nhất với Man Utd

Tôi thật sự không biết. Chúng tôi sắp có 3 trận đấu với Liverpool, Sevilla và Brighton. Nếu bạn nói tôi chọn một trận đấu quan trọng nhất, tôi không thể chọn. Còn trước mắt, trận đấu quan trọng nhất là với Liverpool, bởi đó là trận tiếp theo. Tuy nhiên, hai trận còn lại là loại trực tiếp, nó quyết định xem đội bóng có thể góp mặt ở tứ kết Champions League và bán kết FA Cup tại Wembley hay không.

Trước những nhận định của các chuyên gia về lối chơi của Man Utd

Họ cứ việc đưa ra ý kiến. Nhưng rõ ràng họ lại không thể giải quyết vấn đề của mình khi còn là HLV. Đó là cái nghề cho phép họ có thể nói. Nên đôi khi tôi nghe, đôi khi tôi không nghe. Thực sự thì tuần này tôi chỉ tập trung vào xem Champions League, Europa League và chuẩn bị cho trận cuối tuần.

Bài liên quan