HLV Wenger ra quyết định cuối cùng về tương lai của Sanchez

Mới đây, Sanchez đã chia sẻ rằng anh muốn chơi và vô địch ở Champions League, dấy lên khả năng anh sẽ rời khỏi Emirates mùa Hè này.

Tuy nhiên, Wenger quyết tâm giữ vững lập trường của mình và nếu Sanchez có từ chối lời đề nghị hợp đồng mới được cho là 300 nghìn bảng/tuần thì HLV người Pháp vẫn không thay đổi bất cứ điều gì dù cho có thể mất trắng cậu học trò.

“Chúng tôi đã có 20 năm chơi ở Champions League, Wenger nói. “Đó là 17 năm trước khi Sanchez đến và 3 năm với cậu ấy. Vì thế, chúng tôi sẽ cùng trở lại đó với cậu ấy”.

“Khi bạn chơi ở Champions League, mọi người nói rằng: đó là tất cả những gì bạn làm được sao? Còn bất chợt bạn không chơi ở đó thì mọi thứ lại trở nên nghiêm trọng”.

HLV Wenger khẳng định sẽ không bán tiền đạo người Chile

“Dù sao thì cuối mùa, chỉ có một đội lên ngôi vô địch”.

“Chúng tôi phải tập trung vào những giải đấu mà chúng tôi tham gia và chuẩn bị thật nghiêm túc cho nó. Chúng tôi không thể cảm thấy nuối tiếc cho những gì mà chúng tôi không góp mặt”.

Arsenal sẽ tham dự Europa League ở mùa tới đây nhưng mục tiêu của Wenger là vô địch Premier League lần đầu tiên kể từ năm 2004.

“Mục tiêu chính là tập trung vào Premier League, ông nói. “Với tôi, Premier League ngày nay còn quan trọng hơn cả Champions League.

Đôi khi chúng tôi cho vài cầu thủ nghỉ ngơi ở vòng bảng Champions League để dành cho Premier League, nên giải đấu là quan trọng nhất với chúng tôi”.

Ông Wenger quyết đưa Arsenal vô địch NHA mùa tới

“Nếu bạn nhìn vào Premier League trong 2 năm qua, 2 nhà vô địch là Chelsea và Leicester đều không tham dự cúp châu Âu”.

“Chúng tôi phải chuẩn bị thật tốt ở Premier League”.

Arsenal đang ở Trung Quốc du đấu mà không có sự phục vụ của Sanchez, cầu thủ được cho nghỉ vì Confed Cup và đang được Man City để ý.

Năm 2012, Arsenal từng bán đi cầu thủ hay nhất của mình là Robin van Persie cho Man United khi anh từ chối gia hạn hợp đồng chỉ còn thời hạn 12 tháng.

HLV người Pháp cũng khẳng định sẽ giúp Arsenal quay trở lại Champions League

“Mỗi trường hợp mỗi khác”, ông nói. “Van Persie khi đó đã chuẩn bị 31 tuổi và khi cậu ấy ra đi, cậu ấy chỉ còn 1 năm hợp đồng”.

“Sanchez thì trẻ hơn. Thật khó để nói gì vào lúc này nhưng quyết định đã được đưa ra và chúng tôi sẽ bám trụ với nó. Quyết định cuối cùng là không bán”.

Bài liên quan