HLV Hữu Thắng nói gì khi gặp ngay Thái Lan ở vòng bảng SEA Games 29?

Sau khi biết U22 Việt Nam rơi vào bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra bình thản và nói rằng ở bóng đá khu vực thì rơi vào bảng nào cũng như nhau nên phải quyết tâm vượt qua vòng bảng.

Theo kết quả bốc thăm diễn ra vào sáng nay, U22 Việt Nam sẽ nằm tại bảng B cùng với các đội Thái Lan, Đông Timor, Philippines, Indonesia và Campuchia. Trong quãng thời gian diễn ra buổi bốc thăm, HLV Hữu Thắng đang họp cùng các cầu thủ U22 Việt Nam.

Sau khi biết kết quả chia bảng, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Sau khi nước chủ nhà Malaysia quay về thể thức bốc thăm như kỳ SEA Games 29, tôi cảm thấy điều đó sẽ khách quan và công bằng hơn cho các đội tham dự giải. Ở bóng đá khu vực ĐNÁ, trình độ của các đội bóng không quá chênh lệch nên rơi vào bảng nào thì chúng ta cũng phải thi đấu hết mình để đi đến cái đích cuối cùng”.

HLV Hữu Thắng tỏ ra rất thận trọng

Rơi vào bảng đấu với sự góp mặt của 6 đội bóng và điều đó cũng đồng nghĩa với việc U22 Việt Nam sẽ phải thi đấu 5 trận vòng bảng, điều đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến chấn thương của các cầu thủ, có thể ảnh hưởng đến tham vọng tiến sâu của U22 Việt Nam. HLV Hữu Thắng cho rằng U22 Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng về nhân sự để có thể đáp ứng nguồn nhân lực tốt nhất cho từng trận đấu.

“Thái Lan đương nhiên vẫn được đánh giá là đội bóng đẳng cấp nhất khu vực ĐNÁ nên họ sẽ rất đáng gờm. Còn các đội bóng khác tất nhiên họ cũng có sự chuẩn bị kỹ càng để hi vọng tạo nên bất ngờ. Tôi nghĩ rằng vấn đề lớn nhất của chúng ta vào lúc này đó là không nên đặt nặng việc rơi vào bảng đấu ra sao mà cần có sự chuẩn bị nhuần nhuyễn lối chơi, sự ăn ý giữa các các cầu thủ. Còn tất nhiên việc phải đá 5 trận ở vòng bảng là thử thách lớn với các cầu thủ trẻ nhưng tôi tin họ sẽ bước vào giải với tâm thế sẵn sàng và háo hức, tự tin”, HLV Hữu Thắng chốt lai.

U22 Việt Nam có thêm bệnh binh

Ngoài Xuân Trường vẫn sẽ cùng Gangwon FC chuẩn bị cho trận đấu cuối tuần tại K-League Classic và tiền đạo Hồ Tuấn Tài vẫn phải tập riêng vì tái phát chấn thương dây chằng, U22 Việt Nam vừa phải có thêm một bệnh binh nữa.

Đó là hậu vệ đa năng Hồ Tấn Tài. Cầu thủ này thực tế đã gặp vấn đề chấn thương vào cuối buổi tập cách đây 2 ngày. HLV Hữu Thắng lập tức cho anh được thả lỏng sớm hơn các đồng đội khác cũng như để cầu thủ này nghỉ thêm một ngày để hồi phục sức khỏe.

Hồ Tấn Tài dính phải chấn thương

Bầu Đức: ‘Gặp Thái Lan có gì phải sợ!’

Theo ông bầu của đội bóng phố Núi, với lực lượng như hiện nay, U22 Việt Nam không có gì phải sợ Thái Lan. “Tôi tự tin nói điều này. Đội hình hiện tại thắng Thái Lan từ 2 năm trước, từ U19 đến U21. Thế nên, vấn đề là có gì phải sợ Thái Lan, gặp họ càng thích”, bầu Đức nhấn mạnh.

“Đây lứa cầu thủ duy nhất để hy vọng vô địch SEA Games. Nếu không vô địch thì chúng ta khó vô địch trong nhiều năm tới. U22 Việt Nam đang hội tụ nhiều cầu thủ chất lượng và có kinh nghiệm chơi bóng ở V-League. Ví dụ là Duy Mạnh, Quang Hải cùng nhiều cầu thủ khác, kể cả sự bổ sung từ các cầu thủ U20. Tất nhiên, chúng ta cần một chút may mắn để vô địch SEA Games 29”, bầu Đức chia sẻ thêm.

Bài liên quan