HAGL thắng giòn: Giá bầu Đức… có tiền…

Thay tướng, đổi vận, HAGL giành 7 điểm sau 3 trận, phải mà bầu Đức có tiền ra tay sớm, có phải Công Phượng và đồng đội đã gặt kết quả khác ở V-League…

1. Phải thẳng thắn rằng, dù không nằm ở tình thế “cá nằm trên thớt” như những mùa giải trước đây, nhưng HAGL vẫn là một đội bóng khá yếu so với phần còn lại của V-League kể từ khi lứa Công Phượng được đôn lên đá ở giải đấu này.

HAGL yếu là sự thật, dù lối chơi của đội bóng phố Núi vẫn là thứ gì đó hiếm hoi tại V-League và khiến người hâm mộ thích thú. Nhưng về thành tích, rõ ràng nó không tương xứng với sự yêu thích đó.

Dù được kỳ vọng, nhưng Công Phượng và đồng đội chưa là gì ở… V-League. Ảnh: Quốc An.

Có quá nhiều lý do khiến đội bóng trong mơ của bầu Đức chưa thể “làm vương, làm tướng” tại V-League như chưa đủ kinh nghiệm, ngoại binh kém hay chưa có được thầy giỏi… Nhưng trên hết vẫn là vì… bầu Đức.

Bởi giá như bầu Đức không làm ăn thua lỗ vài năm gần đây, có lẽ phần lớn những nguyên nhân đã kể hoàn toàn giải quyết chóng vánh. Chỉ là, mới gần đây điều này đang được ông chủ đội bóng phố Núi cải thiện khi tình hình kinh tế tốt hơn…

2. Nhìn 3 trận gần nhất của HAGL, người ta thấy một sự lột xác không hề nhỏ. Từ tinh thần cho đến lối chơi đã thay đổi rất nhiều so với phần lớn chặng đường của mùa giải này, cũng như năm trước nữa.

Tính chiến đấu của các cầu thủ phố Núi đã tốt hơn rất nhiều, khi chịu khó bọc lót, tranh chấp. Lối chơi cũng thay đổi khá nhiều khi vấn đề tinh thần được giải quyết, HAGL phòng ngự tốt hơn và dứt điểm cũng tốt hơn, giải quyết được những tình huống cố định để chính bản thân HLV Đức Thắng của CLB Sài Gòn cũng phải thừa nhận có thay đổi nhiều ở vấn đề này.

Nhưng những thay đổi gần đây đang giúp HAGL tốt hơn, đặc biệt là tính chiến đấu. Ảnh:Quốc An.

Những gì mà HAGL đang có vào lúc này, người hâm mộ phố Núi rõ ràng đang tiếc “hùi hụi” rồi phải thốt lên rằng: Giá như bầu Đức sớm thay HLV Quốc Tuấn bằng người hiện tại là trợ lý Dương Minh Ninh có lẽ mọi thứ đã khác.

Bởi như từng nói, tân thuyền trưởng đội bóng phố Núi có mối quan hệ vô cùng khăng khít với lứa Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh… từ thuở bé. Và ở đây đôi khi không còn là quan hệ thầy trò mà là bạn bè, anh em để cùng nhau vượt qua khó khăn…

3. Bây giờ thì HAGL đã trụ hạng, và điều khiến bầu Đức vui hơn không phải câu chuyện tiếp tục ở lại V-League mà là việc đội nhà đang tốt lên từng ngày theo một chu trình tự nhiên có căn cơ hơn thay vì rót thật nhiều tiền để mua cầu thủ như trước đây.

Và thực tế, những thay đổi có tính thời điểm từ ghế HLV trưởng cho đến mời một GĐKT được coi tài năng như ông Chung Hae Soung về với đội nhà thì đây là một cuộc cách mạng thực sự của bầu Đức chứ không đơn giản là chuyện làm ăn hay “chọc quê” VFF nữa.

Nhưng những thay đổi gần đây đang giúp HAGL tốt hơn, đặc biệt là tính chiến đấu. Ảnh:Quốc An.

Và điều này có được nhờ vào bầu Đức đã thay đổi.

 

Để thay đổi đội bóng, thay đổi một lộ trình theo hướng tự nhiên và có căn bản hơn từ chuyện ăn uống, dinh dưỡng đến huấn luyện đương nhiên bầu Đức phải có tiền. Và lúc này, khi công việc làm ăn tốt lên thì cũng không còn là vấn đề nữa.

Nhìn HAGL lúc này, 3 trận gần nhất nhiều người đã lại ước: Giá như bầu Đức trở lại sớm hơn thì có lẽ giờ đội bóng phố Núi đã gia nhập cuộc đua ngôi vô địch V-League không chưng. Nhưng, dù gì vào lúc này đội bóng của bầu Đức đang tốt, và không xuống hạng cũng là mừng lắm rồi…

Bài liên quan