Giới truyền thông, báo chí và CĐV khắp châu Á phát sốt vì U23 Việt Nam

Người hâm mộ khắp châu lục một lần nữa thán phục thầy trò HLV Park Hang-seo qua trận đấu nổi da gà với Qatar.

“Đúng như tôi đã dự đoán, Việt Nam sẽ vào chung kết. Những người hùng của ASEAN. Hai trận vừa qua tôi đều khóc vì chiến thắng không tưởng của các bạn”, CĐV người Malaysia Azuan Tajul Azelan bày tỏ cảm xúc trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Việt Nam hai trận liên tiếp loại Iraq và Qatar trên loạt luân lưu, nhưng các CĐV Iraq vẫn chia vui cùng Việt Nam. AL-Maalei Mahmood viết: “Iraq chúc mừng Việt Nam. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thắng ở chung kết. Việt Nam đúng là đội bóng tuyệt vời. Chúc mừng lần nữa”. Fawaz Abdullah Al Enezi bày tỏ: “Xin chúc mừng Việt Nam. Các bạn xứng đáng là đội bóng vàng son. Người chơi hay nhất trận chính là thủ môn (Bùi Tiến Dũng)”.

Chiến thắng của Việt Nam còn thu hút sự quan tâm của những người hâm mộ châu Á, trong đó có Nepal. Manish Jung Basnet chia sẻ: “Tôi đến từ Nepal, nhưng nhìn thấy màn trình diễn của Việt Nam, tôi không kìm nén được hạnh phúc. Những ứng viên vô địch như Australia, Syria, Iraq và giờ là gã khổng lồ Qatar đều dừng bước. Tôi có đang mơ không vậy? Chắc chắn các bạn sẽ vô địch. Nepal yêu các bạn.

Tôi không nghĩ được CĐV Việt Nam đang ăn mừng như thế nào ở đất nước các bạn lúc này. Chúc may mắn ở chung kết. Việt Nam đã quật ngã những gã khổng lồ, vậy tại sao không phải Hàn Quốc hay Uzbekistan nhỉ”.

Một CĐV người Nepal khác ngả mũ trước màn trình diễn của Quang Hải – cầu thủ đã lập cú đúp trận này. “Không thể tin nổi. Thành tựu to lớn với Việt Nam. Các bạn đã chơi thứ bóng đá kiểu mẫu, đặc biệt là số 19 Nguyễn Quang Hải. Anh ta đã là một cầu thủ chuyên nghiệp rồi, dù bỏ lỡ penalty, không vấn đề gì. Nếu Việt Nam vô địch, cũng không phải bất ngờ lớn nữa. Chúc các bạn may mắn ở chung kết”, CĐV Arjun D’Zong Tamang ghi.

Những lời chúc của người hâm mộ các nước bạn ở Đông Nam Á thậm chí còn nổi bật hơn CĐV Việt Nam. Daniel Emir chia vui: “Chúc mừng Việt Nam. Các bạn là đội mạnh nhất Đông Nam Á. ASEAN sẽ cổ vũ cho các bạn ở chung kết. Từ Malaysia”.

Muhd Dzulkhissham thì không giữ được bình tĩnh sau khi Văn Thanh ghi bàn quyết định trên loạt sút luân lưu: “Ôi trời. Xem trận này mà tôi nổi hết da gà. Chúc mừng Việt Nam vì đã làm ASEAN tự hào. Tiếp tục chiến đấu nhé Việt Nam ơi. Người Malaysia ủng hộ các bạn”.

Các trang báo thể thao của châu Á cũng đã đồng loạt đưa U23 Việt Nam lên trang nhất với chiến tích lịch sử này.

Bài liên quan