Georgia U19 vs Thụy Điển U19, 20h30 ngày 05/07: Điểm tựa sân nhà

Cả hai đội đều trắng tay trong ngày ra quân tại giải năm nay và đây sẽ là cơ hội để họ vớt vát lại hy vọng đi tiếp, nhiệm vụ trước mắt sẽ là một chiến thắng.

Bóng đá trẻ của Thụy Điển những năm gần đây đã có những bước tiến rất đáng khen ngợi. Đội U21 Thụy Điển lần đầu giành chức vô địch châu Âu vào năm 2015 và hiện tại đội U19 của họ lần đầu được dự vòng chung kết. Tuy nhiên, vẫn còn chặng đường rất dài để đại diện Bắc Âu vươn lên trở thành thế lực mới của bóng đá lục địa già.

Thất bại toàn diện của Thụy Điển U21 tại vòng chung kết châu lục vừa kết thúc dù họ bước vào giải với tư cách nhà ĐKVĐ đủ cho thấy điều đó. Với lứa U19, thất bại tâm phục khẩu phục trước CH Czech U19 ở trận ra quân cho thấy Thụy Điển U19 vẫn còn khá non kinh nghiệm trong lần đầu được góp mặt tại vòng chung kết.

U19 Georgia được đánh giá cao hơn

Các cầu thủ đến từ Bắc Âu vẫn dựa nhiều vào tinh thần thi đấu khi chưa có sự tính toán một cách khôn ngoan đã khiến họ bị ngợp ở một giải đấu tầm cỡ như U19 châu Âu. Đó là vấn đề không dễ gì khắc phục trong một sớm một chiều. Những người làm bóng đá của Thụy Điển cần nghiêm túc nhìn nhận lại thực tế đáng buồn đó để khắc phục trong tương lai.

Trong khi đó, Georgia U19 đang có lợi thế sân nhà làm điểm tựa. Với các cầu thủ trẻ, chỗ dựa tinh thần có ý nghĩa rất quan trọng để họ phát huy hết khả năng. Thực tế, trong lần đối đầu gần nhất giữa hai đội Thụy Điển U19 đã bất lực với trận hòa 0-0 trước Georgia U19 dù được đánh giá rất cao trên thị trường châu Á. Vậy nên, các chuyên gia của đều tin đội chủ nhà sẽ có điểm ở trận đấu này.

NHẬN ĐỊNH: U19 Georgia thắng 2-1

Bài liên quan