Đội nhà đá như bán độ, Công Vinh cúi đầu xin lỗi khán giả

Quyền Chủ tịch Công Vinh bất lực cúi đầu xin lỗi CĐV nhà sau màn trình diễn xấu xí của CLB TP.HCM, và dù truyền thông có ủng hộ đội bóng này cỡ nào, có lẽ cũng không nhiều khán giả còn muốn quan tâm tới họ.

Từ khi lên chức với vai trò quyền lực nhất CLB TP.HCM, Công Vinh được chú ý hơn cả đội bóng mình làm việc. Một trong những nhiệm vụ tối quan trọng được giao cho cựu đội trưởng ĐTQG là làm sao đưa đội bóng được xem là con ruột của bóng đá Sài thành đến gần người dân địa phương.

Hay nói cách khác, so với đội bóng cùng thành phố tồn tại từ trước nhưng “chết” với cái danh “con ghẻ” do chuyển từ nơi khác đến là Sài Gòn FC, CLB TP.HCM phải là số 1 trong lòng CĐV.

Công Vinh đã và đang nỗ lực hết mình trên cương vị quyền chủ tịch CLB Hồ Chí Minh

Thực tế, Công Vinh với quyền hạn của mình đã dùng nhiều cách để thực hiện ý đồ. Gần đây nhất, kết hợp với Liên đoàn lao động thành phố, CLB TP.HCM chủ trương đưa người lao động đến sân ủng hộ CLB.

Đây là sự hợp tác có lợi cho đôi bên khi CLB có CĐV ủng hộ thay vì những khán đài hiu hắt khán giả và người lao động có thêm một thú vui để giải trí sau thời gian làm việc căng thẳng.

Công Vinh cũng mang thương hiệu của mình đến với sinh viên qua chương trình tiếp sức sĩ tử đến cánh cửa trường Đại học. Bằng nhiều kênh, cựu tiền đạo này ý thức nhiệm vụ trung tâm trong mùa giải này là làm sao kéo được nhiều CĐV đến Thống Nhất càng tốt.

Việc chủ nhà “buông” trận đấu khiến họ liên tiếp phải nhận những bàn thua trong hiệp 1. Sau 45 phút, TP.HCM bị dẫn 0-3. Chứng kiến màn trình diễn tệ hại của đội bóng thành phố mang tên Bác, nhiều khán giả nổi giận.

Tuy nhiên, thực tế đằng sau những nỗ lực của Quyền chủ tịch Lê Công Vinh lại là hành động như hắt đi bát nước đầy từ CLB của mình. Đối đầu với đội bóng cũ từng làm nên thương hiệu bản thân là SLNA, CLB TP.HCM của Công Vinh thi đấu với tinh thần bạc nhược và không khó để SLNA vùi dập 4 bàn không gỡ.

Thậm chí, với nhiều CĐV sành sỏi, nếu nhìn vào danh sách thi đấu thì cuộc chạm trán này coi như đã an bài từ trước giờ bóng lăn, bởi HLV Alain Fiard đã dùng đến chục cầu thủ ở đội hình 2. Cùng với tinh thần hời hợt, không khó để SLNA đè bẹp đội bóng của Công Vinh ngay trên sân Thống Nhất.

 

Sau trận đấu, CĐV Nguyễn Văn Bình (quận Tân Bình, TP.HCM) bức xúc vì đã lỡ bỏ thời gian đến sân để xem một trận đấu tệ hại của đội chủ nhà. Cúp QG đã đi đến vòng tứ kết nhưng ngay cả điều này cũng không có nghĩa lý gì với đội chủ sân Thống Nhất, bất chấp những kế hoạch bay bổng mà lãnh đạo CLB đã vẽ ra.

Công Vinh trầm tư trên khán đài

Tôi không ngờ CLB TP.HCM coi thường khá giả thành phố quá, đưa toàn cầu thủ dự bị vào sân như thế để tiếp SLNA thì sao mà đá được. Chúng tôi không thể hài lòng, Công Vinh có xin lỗi cỡ nào thì chúng tôi cũng không bằng lòng đâu”, anh Bình nói.

Không phải ngẫu nhiên mà truyền thông và khán giả đóng vai trò quyết định trong thành bại của bóng đá. Nhưng với hình ảnh bạc nhược của đội bóng dưới quyền Công Vinh ở sân Thống Nhất tối 20/6, có lẽ không truyền thông nào cứu được thương hiệu đội bóng chưa thấy dấu hiệu phất lên đã tự tụt dốc không phanh này.

Công Vinh đứng trong sân giải thích, xin lỗi người hâm mộ.

Dù CLB TP.HCM có thể không xem trọng Cúp QG vì còn phải lo trụ hạng V-League nhưng các CĐV không thể chấp nhận thái độ xem thường giải đấu của đội bóng này. Phải chăng vì thế mà lâu nay, bóng đá Sài Gòn ngày càng đánh mất giá trị trong mắt chính người dân địa phương.

Kết quả lượt về vòng tứ kết Cúp QG – Sứ Thiên Thanh 2017

SHB Đà Nẵng – Than Quảng Ninh 1-1 (tổng tỷ số 4-1)

Quảng Nam – XSKT Cần Thơ 3-0 (tổng tỷ số 6-1)

TP.HCM – SLNA 0-4 (tổng tỷ số 1-7)

B.Bình Dương – Sài Gòn 2-1 (tổng tỷ số 5-3)

Bài liên quan