Đoàn TTVN tham dự SEA Games sẽ cắt giảm nhân sự

Bộ VH-TT-DL đã có chỉ đạo Tổng cục TDTT rà soát lại cơ cấu đoàn TTVN theo đúng với quy định của BTC Đại hội. Đặc biệt, cần ưu tiên các VĐV, HLV, chuyên gia, bác sỹ.

Như đã thông tin, Bộ VH-TT-DL đã công bố danh sách đoàn TTVN tham dự SEA Games 2017 gồm 693 thành viên. Trong số này gồm 1 Trưởng đoàn, 10 Phó trưởng đoàn, 32 lãnh đội, 22 bác sĩ, 18 cán bộ đoàn, 28 chuyên gia và 106 HLV; 476 VĐV (212 nữ, 264 nam).

Bản danh sách này đã nhận được những ý kiến khác nhau từ dư luận liên quan đến số lượng Phó trưởng đoàn. Sau khi có những ý kiến phản biện, Bộ VH-TT-DL đã có cuộc họp dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện xung quanh công tác nhân sự của đoàn TTVN.

Danh sách đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 sẽ giảm từ 10 xuống còn 2 phó đoàn

Sau cuộc họp kể trên, Bộ VH-TT-DL đã có chỉ đạo Tổng cục TDTT rà soát lại cơ cấu đoàn TTVN theo đúng với quy định của BTC Đại hội. Đặc biệt, cần ưu tiên các VĐV, HLV, chuyên gia, bác sỹ. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm, vai trò của các Trưởng đoàn, Phó đoàn trong việc quản lý, tổ chức đoàn TTVN ở các Đại hội thể thao quốc tế.

Từ tinh thần chỉ đạo trên, nhiều khả năng số lượng Phó đoàn TTVN sẽ được điều chỉnh giảm từ 10 xuống còn 2 theo đúng quy định của SEA Games. Các Phó đoàn đã được cơ cấu vẫn tham gia SEA Games với tư cách cán bộ nhằm thực hiện nhiệm vụ của đoàn TTVN trong thời gian diễn ra Đại hội.

Bài liên quan