Đâu là phương án thay thế Đình Trọng?

Chiếc thẻ đỏ của Đình Trọng trong trận đấu với U20 Pháp quả thực là một điều rất đáng tiếc. Tìm ra phương án thay thế cho hậu vệ này đang là bài toán hóc búa với HLV Hoàng Anh Tuấn.

Thất bại với tỉ số đậm 0-4 trước U20 Pháp không phải là điều bất ngờ với đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, chiếc thẻ đỏ của Đình Trọng thực sự là một điều đáng tiếc. Với cá nhân hậu vệ này, anh rất có thể sẽ phải kết thúc hành trình World Cup tại đây. Còn với HLV Hoàng Anh Tuấn, tìm ra phương án thay thế chốt chặn quan trọng nhất cũng không phải là điều đơn giản.

Đình Trọng nhận thẻ đỏ đáng tiếc.

Đình Trọng có thể coi là trung vệ số 1 của U20 Việt Nam vào lúc này. Trung vệ thuộc biên chế CLB Sài Gòn là người có nhiều kinh nghiệm thi đấu nhất khi được ra sân thường xuyên tại V-League 2017. Trong trận đấu với U20 New Zealand, anh có 11 lần phá bóng (nhiều nhất U20 Việt Nam), 4 lần tắc bóng và 3 lần cắt bóng thành công. Đây là những con số cực kì ấn tượng với một cầu thủ trẻ Việt Nam.

Để tìm ra phương án thay thế Đình Trọng không phải là điều đơn giản. Thực tế, trong quá trình chuẩn bị cho World Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn đã thử nghiệm một vài phương án. Đầu tiên, Tấn Tài có thể được kéo vào đá cặp với Tấn Sinh, vị trí hậu vệ phải được giao lại cho Văn Hào. Thanh Bình hoặc Trần Thành sẽ đảm nhận công việc của một tiền vệ cánh.

Ngoài ra, Trọng Đại cũng là một phương án không hề tồi cho vị trí trung vệ. Cầu thủ thuộc biên chế của Viettel đã từng có một thời gian khá dài thi đấu ở trung tâm hàng thủ của U20 Việt Nam. Sự quyết đoán và kĩ thuật tốt là điểm mạnh của cầu thủ này. Cú xoạc bóng đẹp mắt trong trận đấu với U20 Pháp là minh chứng rõ nét nhất.

“Hot boy” Trọng Đại là phương án thay thế khả thi nhất.

Một phương án nữa từng được ông Hoàng Anh Tuấn áp dụng trong chuyến tập huấn tại Đức đó là kéo Hoàng Đức về đá trung vệ. Tuy nhiên, thói quen dâng cao của cầu thủ này có thể làm lộ ra nhiều khoảng trống phía sau lưng bộ tứ vệ.

HLV trưởng của U20 Việt Nam đã khiến NHM có phần bất ngờ với sơ đồ 2 tiền đạo khi đối đầu với Pháp. Chắc hẳn, ông đã có những tính toán cho riêng mình ở trận đấu sinh tử với Honduras sắp tới. Việc rút Văn Hào, Hoàng Nam, Quang Hải ra nghỉ sớm để giữ sức cũng là quyết định sáng suốt của ông thầy người Khánh Hòa. Hy vọng rằng, ban huấn luyện của U20 Việt Nam sẽ tìm ra phương án tốt nhất để giúp đội bóng của chúng ta giành kết quả tốt trước một U20 Honduras đang bị dồn vào đường cùng.

Bài liên quan