Dani Alves lên tiếng “ngầm” lôi kéo Neymar tới PSG

Sau khi cùng với PSG đoạt Siêu Cúp bóng đá Pháp, hậu vệ Dani Alves tuyên bố anh muốn Neymar nối gót mình tới thi đấu cho đội bóng thủ đô Paris.

PSG đã giành chiến thắng 2-1 trước AS Monaco để giành Siêu Cúp bóng đá Pháp. Dani Alves được bầu là Cầu thủ hay nhất trận với 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo. Sau trận đấu, cầu thủ người Brazil phát biểu:

Tôi hy vọng Neymar sẽ hoàn tất vụ chuyển nhượng sang PSG. Tôi chẳng có dính líu gì đến quyết định quan trọng của Neymar. Là đàn ông, cậu ấy phải đưa ra quyết định đối với sự nghiệp của mình.

Tôi hy vọng Neymar sẽ gia nhập PSG. Cậu ấy là một trong số những người bạn tốt nhất của tôi và tôi luôn muốn sát cánh với bạn bè của mình”.

Dani Alves vừa cùng PSG đăng quang Siêu cúp quốc gia Pháp

Tôi không can dự vào quyết định của Neymar. Đó là sự chọn của cậu ấy, nhưng nếu Neymar đến, chúng tôi sẽ chào đón cậu ấy với đôi tay rộng mở”, Alves nói tiếp.

Alves thừa nhận anh đã tư vấn cho Neymar chuyển đến Barca, khi cầu thủ này rời CLB Santos. Nhưng lần này, hậu vệ người Brazil khẳng định Neymar sẽ phải tự mình quyết định.

Tôi từng giúp đỡ Neymar một lần. Tôi đã giúp cậu ấy đưa ra quyết định chuyển đến Barcelona. Lần này thì tôi không thể tiếp tục làm vậy. Tôi chỉ nói với Neymar về những gì mà cậu ấy có thể có ở Barca và cậu ấy phải ra quyết định”, Alves nói tiếp.

Tôi là người dũng cảm nhất, vì đã quyết định rời Barca, rồi sau đó là rời Juventus. Tôi luôn là người đưa ra quyết định cho bản thân. Neymar phải đưa ra quyết định để trưởng thành. Bất kể Neymar ở lại hay ra đi, tôi vẫn muốn cậu ấy hạnh phúc”, Alves khẳng định.

Dani Alves rất muốn sát cánh bên ngôi sao đồng hương tại PSG

Alves cũng cho biết anh và Neymar vẫn liên hệ hằng ngày, nhưng cả hai không bao giờ thảo luận về bóng đá. “Chúng tôi nói chuyện mỗi ngày nhưng không phải về bóng đá. Tôi cố trấn an cậu ấy, bởi tôi biết ở tình cảnh này, nhiều thứ có thể khiến cậu ấy phát điên.

Neymar cần phải bình tĩnh đưa ra quyết định. Cậu ấy cần phải nghĩ tới bản thân mình trước. Đôi khi bạn phải ích kỷ bởi vì các CLB sẽ không đoái hoài nếu bạn không giành được kết quả tốt”.

Tôi đã nói với Neymar rằng cậu ấy cần phải dũng cảm lên. Thế giới này thuộc về những người can đảm”, Alves tuyên bố.

Bài liên quan