Dani Alves giành được nhiều Cup hơn số tuổi

Ngôi sao 35 tuổi của PSG vừa giành Cup liên đoàn Pháp hôm 31/3, giành danh hiệu thứ 36 trong sự nghiệp.

Dani Alves vượt qua đồng hương Maxwell để trở thành cầu thủ thành công nhất trong lịch sử. Hậu vệ người Brazil giành 36 chiếc Cup cùng tuyển quốc gia, Sevilla, Barca, Juve và nay là PSG sau chiến thắng 3-0 trước Monaco ở Cup liên đoàn Pháp cuối tuần qua.

Alves

Hậu vệ người Brazil giành tới 23 danh hiệu trong 8 năm gắn bó với Barca. Ảnh: Sun.

Alves bắt đầu sự nghiệp năm 2001 với đội bóng địa phương Bahia, giành Copa do Nordeste ở mùa giải thứ hai. Sau khi chuyển tới Sevilla, hậu vệ 35 tuổi không giành được danh hiệu nào trong suốt ba năm đầu tiên. Tuy nhiên vào năm 2006, đội bóng Tây Ban Nha vô địch UEFA Cup và bảo vệ được ngôi vương một năm sau đó, ngoài ra đội còn vô địch Super Cup. Năm 2007, Dani Alves cùng các đồng đội giành Cup nhà Vua, vượt qua Real để giành Siêu Cup Tây Ban Nha trước khi vô địch Copa America cùng tuyển Brazil.

Năm 2008, hậu vệ cá tính gia nhập Barca và giành vô số danh hiệu trong 8 năm gắn bó với đội chủ sân Nou Camp. Alves 6 lần vô địch La Liga, giành 4 chiếc Cup nhà Vua, 4 Siêu Cup Tây Ban Nha, ba lần đăng quang Champions League, ba siêu Cup UEFA và ba danh hiệu vô địch FIFA Club World Cup cùng Barca. Trong thời gian này, ngôi sao 35 tuổi cùng tuyển Brazil hai lần vô địch Confederations Cup.

Barca

Hậu vệ người Brazil giành tới 23 danh hiệu trong 8 năm gắn bó với Barca. Ảnh: Sun.

Năm 2016, Alves gia nhập Juve và cùng “Bà đầm già” giành cú đúp vô địch quốc nội là Scudetto và Cup quốc gia Italy. Với PSG, hậu vệ Brazil mới bổ sung hai danh hiệu là Cup liên đoàn và Siêu Cup nước Pháp năm ngoái. Năm 2003, Alves còn giúp đội trẻ Brazil vô địch giải trẻ thế giới nhưng không được tính là một chiếc Cup quan trọng.

Sau Dani Alves và Maxwell, Iniesta và Ibrahimovic là hai cầu thủ tiếp theo có bộ sưu tập Cup đáng nể với 33 chiếc Cup. Tờ báo bóng đá uy tín Globoesporte thống kê rằng Vua bóng đá Pele đang giữ kỷ lục với 37 chiếc Cup nhưng thật ra mới chỉ có 30 chiếc vì có 7 danh hiệu vô địch ở các giải giao hữu không chính thức.

Bài liên quan