Chặng 11 giải đua xe đạp VTV Cup: Đội Philippines Navy giành chiến thắng

Đội đua Philippines Navy đã có 2 tay đua cán đích trong tốp đầu ở chặng 11 giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 trong đó, cái tên Jan Paul Morales đã xuất sắc về nhất chặng.

Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 đã tiếp tục với chặng đua thứ 11 từ thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên tới thành phố biển Nha Trang của Khánh Hòa. Trong chặng này, các cua-rơ sẽ phải chinh phục 121 km, bao gồm cả 2 con đèo Mũi Điện và đèo Cả.

Đoàn đua rời Tuy Hòa vào 7h30 sáng 13/9 và sau 3h đồng hồ, các tay đua đã lần lượt cán đích ở quảng trường 2/4 nằm ven biển tại thành phố Nha Trang.

Về nhất chặng là một cái tên khá quen thuộc: Jan Paul Morales của đội Philippines Navy Standard Insurance. Xếp ngay sau anh là cua-rơ Trần Nguyễn Duy Nhân của Quân khu 7. Tay đua Nguyễn Minh Việt của đội Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM về thứ ba.

Jan Paul Morales (áo xanh) ăn mừng sau khi về đích đầu tiên.

Không chỉ Morales mà đồng đội của anh là Ronald Oranza cũng cán đích ở những vị trí đầu tiên. Anh xếp thứ 5 chung cuộc, trong khi vị trí thứ 4 thuộc về Trần Nguyễn Minh Trí của Dược Domesco Đồng Tháp.

Phát biểu sau khi chứng kiến 2 người học trò về đích trong top đầu, huấn luyện viên Bernie Llentada của Philippines Navy cho hay: “Chúng tôi đã chuẩn bị kĩ cho chặng hôm nay bởi chặng đua hôm qua có kết quả rất không tốt với chúng tôi. Chúng tôi phải có sự cải thiện và đó là lý do chúng tôi chơi tốt ngày hôm nay”.

Bên cạnh đó, HLV Llentada cho biết đội Philippines Navy sẽ tập trung hỗ trợ cua-rơ Morales cải thiện thành tích ở những chặng cuối: “Có lẽ chúng tôi sẽ dồn hết cho Morales, bởi anh ấy là người tốt nhất đội. Anh ấy đã có 2 chặng về nhất và 1 chặng về nhì. Bên cạnh đó cậu ấy cũng là một tay đua nước rút rất tốt”.

Desriac Loic vẫn giữ Áo vàng, trong Áo xanh vẫn thuộc về Lê Văn Duẩn.

Về nhất chặng 11 nhưng Morales vẫn chưa thể tấn công vị trí Áo vàng của tay đua Desriac Loic đội Bike Life VDC. Trong khi đó, Lê Văn Duẩn vẫn nắm rất chắc chiếc Áo xanh cho tay đua nước rút tốt nhất.

Cũng ở chặng này, cua-rơ Junrey Navara đã thể hiện khả năng leo đèo của mình khi anh về nhất tại đèo Mũi Điện và xếp thứ 3 tại đèo Cả. Nhiều khả năng anh vẫn sẽ nắm giữ Áo chấm đỏ cho tay đua leo núi tốt nhất.

Ngày mai 14/9, các tay đua sẽ có 1 ngày nghỉ tại thành phố Nha Trang, trước khi bước vào chặng 12 từ Nha Trang tới Đà Lạt có lộ trình dài 136 km.

Loading...

Bài liên quan