Cách chơi tướng butterfly hiệu quả trong liên minh huyền thoại

Cách chơi tướng butterfly hiệu quả trong liên minh huyền thoại. Thông số kỹ thuật và những cách chơi theo từng giai đoạn trong game. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về vị tướng Butterfly 

Trước khi tìm hiểu cách chơi tướng butterfly chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vị tướng này với 789 club 

Butterfly là một vị tướng sát thủ “đời đầu” trong Liên Quân Mobile, sức mạnh đáng sợ của cô nàng này nằm ở nội tại, chỉ cần hỗ trợ hoặc hạ gục tướng địch bất kỳ sẽ làm mới bộ kỹ năng. Nhờ đó, Butterfly có khả năng càn lướt trong giao tranh cực kỳ mạnh mẽ.

Cách chơi tướng butterfly

Cách chơi tướng butterfly

Điểm mạnh và điểm yếu trong cách chơi tướng Butterfly

Điểm mạnh của Butterfly

 • Butterfly là một vị tướng rất mạnh trong giao tranh, chiêu sẽ được reset hoàn toàn sau khi dứt điểm kẻ địch bằng một combo, điều này giúp Butterfly có thể quẩy thoả sức trong giao tranh.
 • Ngoài ra, chiêu cuối cũng khiến Butterfly miễn một lượng sát thương nhất định, khiến cho vị tướng này trở thành một con quái vật trong combat.

Điểm yếu của Butterfly

 • Butterfly ít cơ động nên việc bắt lẻ thường sẽ rất khó thêm vào đó phải canh combo dứt điểm kẻ địch. Nếu không dứt điểm được, rất dễ bị lên bảng ngược. Thêm vào đó, việc khống chế sẽ gây khó chịu đối với vị tướng này do không có quá nhiều cơ động. Truy cập Game 789club để tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn. 

Những tướng khắc chế tướng hòa hợp trong cách chơi Butterfly

Tướng đồng minh của Butterfly

 • Những vị tướng khống chế sẽ gây bất lợi cho Butterfly và những vị tướng sốc dame. Các tướng cơ bản gây khó chịu đối với Butterfly có thể kể đến là Arum, Hayate, và Aleister.

Tướng khắc chế Butterfly

 • Dựa vào độ cơ động của Butterfly, các tướng sát thủ có độ cơ động cao hơn như Murad, Paine, và Nakroth sẽ chiếm ưu thế hơn trong khả năng solo do có thể vừa đánh vừa câu chiêu, khiến Butterfly rơi vào nguy hiểm. Các tướng sát thủ này có thể lao đến và hạ gục cô nàng một cách nhanh chóng mà không kịp trở tay.
Tướng khắc chế Butterfly

Tướng khắc chế Butterfly

Thông số kỹ thuật của vị tướng Butterfly trong liên quân

Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Butterfly

Chiêu 2 có khả năng gây sát thương lớn và tăng tốc đánh, vì vậy bạn có thể ưu tiên lên kỹ năng này trước để có thể farm rừng nhanh hơn, tiếp theo là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 1.

Thứ tự nâng chiêu

Bảng ngọc cho Butterfly

 • Ngọc đỏ: 10 Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc lục: 10 Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 Công vật lý / Tốc chạy.

Phù hiệu cho Butterfly

 • Phù hiệu Ma chú giúp Butterfly có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu rất tốt, chỉ cần hạ được một kẻ địch thì sức mạnh của Butterfly sẽ bộc phá cực kỳ mạnh mẽ.

Bộ trang bị cho Butterfly

 • Bộ trang bị bao gồm: Kiếm Truy Hồn, Giày Kiên Cường, Thương Xuyên Phá, Phức Hợp Kiếm, Nanh Fenrir, và Giáp Hộ Mệnh.
 • Bộ trang bị này giúp Butterfly có lượng sát thương mạnh mẽ, kết hợp cùng combo hàng tấn sát thương sẽ giúp cô nàng này tha hồ “quẩy” trong giao tranh.

Hướng dẫn cách chơi tướng Butterfly

Cách Combo của Butterfly

 • Khi ở gần đối phương, sử dụng Quét Kiếm để làm chậm rồi tiếp tục bằng Phi Kiếm để tăng tốc đánh. Sau đó, liên tục sử dụng đánh thường. Nếu đối phương bỏ chạy, sử dụng chiêu cuối Ám Sát để đuổi theo và tiếp tục đánh thường.
 • Khi bắt đối phương, sử dụng Quét Kiếm để tăng tốc chạy áp sát đối phương. Nếu đối phương vẫn còn ngoài tầm đánh thường, có thể sử dụng chiêu cuối áp sát sau đó sử dụng chiêu 2 để tăng tốc đánh và tiếp tục đánh thường.
 • Trong combat, chờ đối phương thấp máu và sử dụng chiêu cuối Ám Sát, kết hợp với chiêu 1 + 2 + đánh thường để kết liễu. Nếu đối phương bị hạ gục, bạn được hồi chiêu, lại nhảy sang tướng địch khác và sử dụng combo chiêu thức liên tục.

Hướng dẫn cách chơi Butterfly – cách đi rừng

 • Giai đoạn đầu game: Butterfly nên khởi đầu ở phần rừng ngược lại với đường rồng, để sau khi hoàn tất vòng rừng sẽ dễ gank vào xạ thủ của đối phương hơn. Bên cạnh đó còn có thể kiểm soát được Rồng Hắc Ám, hưởng được lượng tài nguyên lớn và bùa lợi mạnh nhất đầu game.
 • Giai đoạn giữa game: Nếu Butterfly ở trong thế bị ép sẽ rất khó đánh, vậy nên giai đoạn giữa game là lúc bạn nên tích cực đảo đường đi gank để áp đảo đối phương, kiểm soát tài nguyên và giãn cách lượng tiền.
 • Giai đoạn cuối game: Giai đoạn cuối game là lúc bạn nên rình rập, nếu đối phương đi lẻ thì phối hợp cùng đồng đội để bắt vào nhanh chóng. Trong giao tranh tổng, bạn hãy rình rập chờ thời cơ lao ra hợp lý để càn quét toàn bộ team địch.

Những điều cần lưu ý trong cách chơi Butterfly

 • Mặc dù Butterfly có sát thương mạnh mẽ nhưng khả năng chống chịu lại rất thấp, vì vậy hạn chế lao vào giao tranh trước để tránh bị “bốc hơi” trước sát thương của team địch.
 • Trong giao tranh tổng, cố gắng rình rập và đợi đối phương dưới 50% máu hoặc đã sử dụng hết chiêu thức trước khi lao ra, sau đó sử dụng toàn bộ chiêu thức để càn quét team địch.
 • Hạn chế sử dụng chiêu cuối sớm, thay vào đó tận dụng chiêu 1 + 2 cùng với các đòn đánh thường. Chiêu cuối nên được dùng khi đối phương bỏ chạy hoặc dùng như một đòn kết liễu lên các tướng địch thấp máu.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tướng butterfly và những thông tin liên quan tới vị tướng này. Rất hy vọng thông tin bài viết của mebongda.net đã mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích.

Bài liên quan