Bật mí cách bật nút home ảo trên Samsung nhanh chóng nhất

Cách bật nút home ảo trên Samsung chỉ mất vài phút thực hiện nhưng sẽ mang đến nhiều tính năng hữu ích, tiện lợi cho người dùng điện thoại Samsung. Cụ thể cùng tin công nghệ tìm hiểu cách làm này ngay sau đây.

Nút home ảo trên điện thoại Samsung là gì?

Cách bật nút home ảo trên Samsung

Chia sẻ cách bật nút home ảo trên Samsung

Trong bản cập nhật phần mềm cho hệ điều hành One UI năm 2021 vừa qua nhà sản xuất Samsung đã giới thiệu một tính năng mới mang tên Assistant Menu (tạm dịch là Menu Hỗ trợ – hoặc gọi với cái tên phổ biến hơn là nút Home ảo).

Cái tên nút Home ảo với người sử dụng điện thoại iPhone đã không còn quá xa lạ tuy nhiên đây là một tính năng mới có ở điện thoại Samsung. Đây thực chất là một phím mang nhiều tiện ích bên trong giúp người dùng điện thoại thực hiện nhiều tác vụ chỉ với một phím bấm.

Người dùng điện thoại Samsung nên bật tính năng nút home ảo để tận hưởng các tiện ích như:

  • Hạn chế được tình trạng hư nút Home vật lý nếu bấm hay sử dụng quá nhiều lần.
  • Nút Home ảo có thể được sử dụng để bật/tắt Wifi rất nhanh chóng
  • Giúp người dùng có thể tắt màn hình nhanh chóng.
  • Với nút Home ảo người dùng dễ dàng tăng giảm âm lượng mà không cần phải sử dụng các nút vật lý.

Chi tiết cách bật nút home ảo trên Samsung

Bước 1: Người dùng vào Cài đặt trên giao diện màn hình.

Bước 2: Chọn mục Hỗ trợ.

Bước 3: Tại đây bạn chọn vào mục Thao tác và tương tác.

Bước 4: Chọn Menu hỗ trợ.

Bước 5: Tại Menu hỗ trợ, người dùng hãy đẩy thanh gạt sang phải > Xác nhận Bật Menu hỗ trợ.

Bước 6: Để điều chỉnh các công cụ trên phím ảo, người dùng chọn Tùy chọn menu hỗ trợ. Sẽ có nhiều công cụ cho người dùng sử dụng, chọn biểu tượng dấu cộng (+) để thêm công cụ vào phím Home, bấm trừ (-) để có thể loại bỏ công cụ này khỏi nút home khi người dùng không muốn sử dụng -> Sau đó chọn Đặt lại để lưu những tùy chỉnh vừa rồi là có thể hoàn thành cách bật nút home ảo trên Samsung.

Bước 7: Nếu muốn điều chỉnh độ mờ của nút Home. Tại mục Mờ, người dùng hãy tùy chỉnh thanh gạt theo ý người dùng muốn

Thiết lập Menu cho nút home ảo điện thoại Samsung

Cách bật nút home ảo trên Samsung đơn giản nhất

Cách bật nút home ảo trên Samsung đơn giản nhất

Sau khi thực hiện các bước trong cách bật nút home ảo trên samsung trên đây thì nếu muốn người dùng có thể thiết lập menu chi tiết cho nút home ảo cho thật phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Người dùng cần bật nút Menu hỗ trợ -> Tiếp tục bấm vào Chọn các mục menu hỗ trợ.

Bước 2: Nhấp vào dấu “+” để thêm những tác vụ người dùng hay dùng cho nút home hoặc “-” để bỏ đi các tính năng ít dùng.

Tham khảo cách bật phím home ảo trên điện thoại Android

Ngoài cách bật nút home ảo trên Samsung thì với các dòng điện thoại Android khác người dùng cũng có thể thiết lập nút home ảo nếu chẳng may nút Home vật lý của người dùng bị hỏng hoặc muốn trải nghiệm thử tiện ích nút home ảo… Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách bật nút Home ảo trên điện thoại Android rất đơn giản thông qua ứng dụng Assistive Touch 2020 dành cho người dùng tham khảo và thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng ứng dụng CH Play rồi tìm và chọn tải ứng dụng phím home ảo Assistive Touch 2020 cho điện thoại Android.

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải và cài đặt ứng dụng Assistive Touch thành công thì bạn mở và bắt đầu kích hoạt ứng dụng bằng cách đồng ý cấp quyền truy cập vào trang rồi lưu ý là cần bật tính năng phím ảo Assistive Touch lên.

Bước 3: Ở bước này thì bạn bắt đầu tùy chỉnh bố cục của phím Home trên điện thoại Android với những thay đổi về số lượng, màu sắc, kích thước… hoặc có thể chọn icon nút Home ảo sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích nhất.

Xem thêm: Chia sẻ 5 cách chụp màn hình Samsung A30s đơn giản nhất

Bài liên quan