Busquets lập kỷ lục về chuyền bóng trong trận Chelsea – Barca

Tiền vệ Sergio Busquets đã thiết lập một kỷ lục đáng kinh ngạc khi Barca thủ hòa Chelsea ở lượt đi vòng 1/8 Champions League.

Trong trận đấu mà Barcelona kiểm soát bóng gần 70% thời gian, một cầu thủ chơi nổi bật với vai trò phân phối bóng, đó là Sergio Busquets.

Trước Chelsea, Busquets đã phá kỷ lục về số đường chuyền cũng như tỷ lệ chính xác của một cầu thủ Barca trong mùa giải này.

Busi thực hiện tổng cộng 139 đường chuyền, trong đó có 128 lần chính xác, đạt tỷ lệ thành công 92%. Trong số 139 đường chuyền đó, 49 diễn ra trên phần sân nhà và 90 trên phần sân đối phương, nơi anh đạt độ chính xác 90%.

Busquets không tung ra bất cứ đường chuyền nào vào vòng cấm, nhưng đã thực hiện một đường kiến tạo không biến thành bàn thắng.

Tầm ảnh hưởng của tiền vệ người Tây Ban Nha còn thể hiện ở chỗ, anh là cầu thủ chạm bóng nhiều nhất trên sân với 152 lần, đồng thời thực hiện 10 pha thu hồi bóng, chiếm vị trí số một.

Cho đến trước trận đấu với Chelsea, kỷ lục chuyền bóng thành công của một cầu thủ Barcelona mùa giải này là Paulinho trước Olympiakos với 111 trong 114 điểm lần chính xác.

Bài liên quan