Bầu Đức có đang bị VFF “đâm sau lưng”?

Dù hiện tại là Phó chủ tịch VFF nhưng nhiều chuyện trong Liên đoàn này bầu Đức không hề biết mà do một nhóm người khác tự quyết định.

Những ngày qua VFF đang nổi lên đợt sóng gió liên quan đến chuyện ông bầu Đoàn Nguyên Đức chỉ trích ông Trần Anh Tú (bầu Tú) kiêm nghiệm quá nhiều chức vụ, nếu ông Tú trúng cử chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF thì bầu Đức sẽ bỏ bóng đá.

Trước phản ứng quá đỗi mãnh liệt của bầu Đức, bầu Tú và VFF đã có những động thái nhượng bộ. Phía VPF cho biết đang tìm người để thay thế bầu Tú ngồi vào vị trí TGĐ kiêm Trưởng ban tổ chức giải.

Còn phía VFF thì đăng thông tin cho bổ sung đề cử nhân sự ứng cử ủy viên ban chấp hành và các vị trí lãnh đạo VFF khóa 8.

Về phần mình, bầu Đức cũng đã dịu giọng. Ông chia sẻ nếu bầu Tú thật sự rút bớt 2 ghế ở VPF thì vui lòng để người khác ứng cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa 8.

bầu Đức

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Đến giờ phút này, có thể nói áp lực từ bầu Đức đã tạo ra khá nhiều biến chuyển dù chỉ là trước mắt và phần nào người ta thấy, các sự thay đổi đó là hợp lý, và những điều bầu Đức yêu cầu cũng tương đối phù hợp.

Nhưng đây có lẽ chỉ là cách mà bầu Tú và lãnh đạo VFF làm dịu lòng bầu Đức và NHM trước đại hội VFF khóa 8, bởi hiện tại bầu Đức là người có tiền, được lòng dư luận nhưng những người khác – tạm gọi là phe cánh chống đối ông – cũng có quyền lực trong tay. Và đương nhiên họ phải hành động để cứu mình.

VFF vẫn đang khống chế cục diện trước đại hội khóa 8?

Chuyện bầu Tú từ bỏ hai chức vụ đã khiến bầu Đức xuôi lòng, và có thể sẽ không còn bỏ bóng đá như ông bầu phố Núi này từng nói, như vậy mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, lãnh đạo VFF vẫn là người quyết định mọi chuyện của bóng đá Việt Nam.

Dù bầu Tú có bỏ hai chức vụ nhưng nên nhớ là ông bầu này vẫn còn kiêm nghiệm đến 5 chức vụ khác (tính cả chức phó chủ tịch VFF nếu trúng cử).

Như vậy quyền lực phần lớn vẫn nằm trong tay ông bầu futsal này.

Không những thế, lãnh đạo VFF vẫn âm thầm tự quyết định mọi chuyện mà bầu Đức không thể biết được.

Nguyễn Xuân Gụ

Phó Chủ tịch VFF – Nguyễn Xuân Gụ.

Chính Phó Chủ tịch truyền thông VFF – Nguyễn Xuân Gụ lên tiếng thừa nhận ông và bầu Đức bị VFF nhiều lần qua mặt.

“Tôi thực sự không thể có sự cống hiến lớn lao như bầu Đức cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, bầu Đức gần như bị cô lập. Tất cả trong thường trực thì tôi và bầu Đức có nhiều cái không biết.

Dù quy định 1 tháng họp thường trực 1 lần để triển khai công tác nhưng có họp hành gì đâu. Ban chấp hành 1 năm họp 2 lần, nhưng không có gì bàn bạc cả”, ông Gụ cho hay.

Đơn cử như việc thông báo bổ sung nhân sự ứng cử mới đây, chính ông Gụ và bầu Đức cũng không nắm rõ được thông tin này dù hai người này vẫn nằm trong ban lãnh đạo của Liên đoàn.

“Tôi và bầu Đức cũng không biết gì. Tất cả do các ông ấy làm hết. Tôi và bầu Đức chỉ nhận được mail, đọc trên trang VFF”, Phó Chủ tịch truyền thông VFF – Nguyễn Xuân Gụ nói.

Từ những điều này có thể thấy, chuyện bầu Tú một mình nằm trong danh sách đề cử vào chiếc ghế Phó chủ tịch tài chính VFF đã có sự sắp đặt.

Nếu bầu Đức không lên tiếng thì có lẽ mọi chuyện đã êm xuôi và đại hội khóa 8 diễn ra theo đúng quy trình.

Bài liên quan