Báo thể thao lớn nhất Tây Ban Nha ngợi ca chiến tích của U23 Việt Nam

 Marca, tờ thể thao lớn nhất xứ sở bò tót vừa có bài viết truyền tải thông tin về thành công của U23 Việt Nam.

Marca – tờ báo thể thao chiếm hơn một nửa lượng độc giả ở Tây Ban Nha, đồng thời là “cánh tay phải” của CLB Real Madrid đã có bài viết ca ngợi chiến tích của thầy trò HLV Park Hang Seo với tiêu đề: “Việt Nam làm nên lịch sử khi chơi trận chung kết đầu tiên cấp châu lục”.

Mở đầu bài, Marca khẳng định người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang sống trong những ngày huy hoàng nhất lịch sử. Tuyển Việt Nam, những chiến binh áo đỏ – trước đây là một trong những đội bóng yếu nhất ở châu lục. Họ chưa bao giờ tham dự World Cup và mới chỉ có 2 lần dự Asian Cup, trong đó 1 lần với tư cách nước chủ nhà.

Marca đăng bài về thành công của U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á.

“Dù vậy trong những năm gần đây, đẳng cấp của bóng đá Việt Nam đã lên tới tầm cao mới. Ví dụ gần nhất là họ vừa lọt vào trận chung kết giải U23 châu Á sau khi vượt qua U23 Qatar ở loạt sút luân lưu 11 mét. Thế hệ cầu thủ này sắp được sống trong thời khắc chưa từng diễn ra ở đất nước cờ đỏ sao vàng: thi đấu trận chung kết cấp châu lục, bất kể lứa tuổi nào.

Trong quá khứ, những thế hệ đi trước từng có một vài thành công nhưng chỉ ở trong khu vực Đông Nam Á. Đây mới là lần đầu tiên Việt Nam tiến đến trận đấu cuối ở giải châu Á”, Marca mô tả thành tựu của U23 Việt Nam.

Marca truyền tải hình ảnh CĐV Việt Nam ăn mừng ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục tới độc giả tiếng Tây Ban Nha.

Tờ báo thể thao lớn nhất xứ bò tót đánh giá rất cao về đội tuyển: “U23 Việt Nam tập hợp nhiều cầu thủ từng dự U20 World Cup 2017 nhờ chiến công vào bán kết giải U19 châu Á 2016. Họ đã làm nên lịch sử và có thể mang chiếc cúp vĩ đại về đất nước Việt Nam vào hôm thứ bảy tới. Dưới sự dẫn dắt của HLV Hàn Quốc Park Hang-seo, người được kế thừa thành quả của HLV Hoàng Anh Tuấn, bóng đá Việt Nam đã chạm tới đẳng cấp khác”.

Ở đoạn cuối, Marca thuật lại chặng đường vào chung kết của U23 Việt Nam, cho biết bất ngờ lớn đầu tiên là trận thắng Australia nhờ pha ghi bàn của Quang Hải. Sau đó, U23 Việt Nam tiến vào trận đấu cuối bằng cách đánh bại U23 Iraq và U23 Qatar đều trong loạt đá luân lưu.

Marca cho độc giả tiếng Tây Ban Nha biết người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang sống trong những ngày huy hoàng nhất lịch sử.

Trận chung kết diễn ra lúc 15h ngày 27/1 tại sân Thường Châu (Trung Quốc). Tại giải giao hữu M-150 Cup trước thềm U23 châu Á, U23 Việt Nam đã thua U23 Uzbekistan với tỷ số 1-2. Đối thủ cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang-seo gần như giữ nguyên lực lượng tham dự M-150 Cup, với 16 cầu thủ đưa sang Trung Quốc.

Bài liên quan