Báo Hàn sốc toàn tập khi chứng kiến niềm tự hào K-League All-Star thua bẽ bàng U22 Việt Nam

Mang đến sân Mỹ Đình (Việt Nam) toàn những tên tuổi chất lượng, tuy nhiên đội các ngôi sao K.League lại để U22 Việt Nam dội gáo nước lạnh.

Chứng kiến đội các Ngôi sao K-League thất bại 0-1 trên sân Mỹ Đình trước U22 Việt Nam, tờ Chosun đã dùng lời lẽ có phần nặng nề để chỉ trích đội nhà. Với dòng tít “Đội K-League All Star đã thất bại nhục nhã 0-1 tại Việt Nam“, tờ này viết:

Trong suốt hiệp 1, K-League All-Star bị tra tấn bởi lối chơi của U22 Việt Nam, chỉ số dứt điểm 2 so với 10 nói lên tất cả. Thành công của U22 Việt Nam được thể hiện khi khiến All-Star choáng ngợp với bàn thắng ở phút 70. Trận đấu kết thúc, đội K-League không thể hiện được sự mạnh mẽ, thất bại trước một đội U22 khiến NHM bóng đá trong nước cảm thấy thất vọng“.

Báo chí Hàn Quốc thất vọng và bất ngờ trước trận thua của Ngôi sao K-League

Chứng kiến các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng thi đấu, báo Chosun đã dành lời ngợi khen cho những chiếc áo đỏ.

“Không khí trên sân không tệ. Đội các ngôi sao K.League bị tra tấn bởi những pha bóng gây sức ép của chủ nhà trong hiệp 1 và hàng thủ phải hoạt động vất vả để hóa giải. Tuy nhiên, U22 Việt Nam với sự cổ vũ của 25.000 CĐV quyết không đầu hàng dễ dàng”, tờ Sports.Chosun bình luận sau trận đấu.

Tờ Hankookilbo mô tả đội tuyển các ngôi sao K.League nếm trái đắng trong buổi tối ở Mỹ Đình. Họ viết: “Một thất bại đáng hổ thẹn của các ngôi sao K.League trước đội bóng Đông Nam Á. Nếu chủ nhà may mắn hơn, họ có thể ghi từ hai đến ba bàn. Trận này, đội tuyển U22 Việt Nam cho thấy họ là đội bóng có tổ chức rất tốt”.

 

U22 Việt Nam chơi lấn lướt trước đội các ngôi sao K.League.

 

Tờ Sportalkorea thì nhìn nhận thất bại này một cách nhẹ nhàng hơn với dòng tít “niềm tự hào K-League All-Star thất bại 0-1 tại Việt Nam“. Cũng giống như tờ Chosun, đã phần đều rất bất ngờ và cảm thấy sốc về cách thua của đội nhà.

Tờ này viết: “Đội Ngôi sao K-League dưới sự dẫn dắt của Hwang Sun-hong đã bị tra tấn bởi một đội bóng đến từ Đông Nam Á là U22 Việt Nam. Họ thất bại khó tin 0-1 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình ở Hà Nội.”

Còn trang Nocutnews cho rằng niềm kiêu hãnh của đội các ngôi sao K.League trở nên méo mó sau thất bại hôm nay. Thái độ thi đấu các cầu thủ Hàn Quốc cũng bị chỉ trích dữ dội.

“Hai biểu cảm hoàn toàn khác nhau. Trong khi các ngôi sao K.League đá như dạo chơi, thì U22 Việt Nam lại rất nghiêm túc, thể hiện 100% sức mạnh”, báo Nocutnews viết.

Suốt hai hiệp bóng lăn, U22 Việt Nam chơi tốt hơn đội các ngôi sao K.League. Những pha lên bóng, dàn xếp tấn công và tổ chức phòng ngự của chủ nhà được thực hiện rất nhuần nhuyễn.

 

Công Phượng, một trong những nhân tố thi đấu rất nổi bật.

Theo báo News.jtbc, đội tuyển U22 Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng sau những gì thể hiện. Ở bài tường thuật trận đấu, trang báo Hàn Quốc nhấn mạnh những con số cho thấy sự vượt trội của chủ nhà khi có 10 cú sút, còn đội các ngôi sao K.League chỉ tung ra 2 pha dứt điểm.

Thậm chí, thủ môn Kim Yong-Dae phải thi đấu rất tập trung mới giúp đội các ngôi sao K.League không phải nhận những bàn thua.

Bài liên quan