Arsène Wenger nhận án phạt cấm chỉ đạo từ FA

Cấm chỉ đạo 3 trận, kèm theo số tiền phạt 40.000 bảng đó là những gì mà HLV Wenger phải nhận từ FA sau những bình luận không đúng mực với trọng tài Mike Dean sau trận đấu với West Brom.

Cuối trận đấu với West Brom, Arsenal đã phải chịu quả phạt đền sau khi trọng tài Mike Dean xác định bóng chạm tay Calum Chambers trong vòng cấm. Đây là tình huống tranh cãi. Sau trận đấu, HLV Wenger đã có lời lẽ chỉ trích trọng tài.

Ông nói: “Đó là tình huống không cố ý để bóng chạm tay. Khi anh ta ở gần quả bóng thì không tránh được. Chả nhẽ phải để tay trong túi quần à?

Tôi không muốn lãng phí thời gian để nói về trọng tài. Tôi quen rồi và phải sống chung với nó”.

Sau đó, FA đã buộc tội HLV Wenger đã có lời lẽ không đúng mực với trọng tài. Ngày hôm qua, ông thày người Pháp đã chính thức lĩnh án cấm chỉ đạo 3 trận, kèm theo đó, ông phải nộp phạt 40.000 bảng.

Tuyên bố của FA có đoạn: “HLV Wenger sẽ chịu án cấm chỉ đạo 3 trận sau khi bị buộc tội hành vi sai trái.

Sau cuộc điều tra, HLV Wenger đã thừa nhận có ngôn ngữ, hành vi không đúng mực, khi đã nghi ngờ về tính trung thực của trọng tài. Bên cạnh đó, ông cũng chịu án phạt 40.000 bảng”.

Như vậy, HLV người Pháp sẽ không thể dẫn dắt Arsenal trong các trận đấu với Nottingham Forest tại FA Cup, Chelsea tại League Cup và Bournemouth tại Premier League.

Bài liên quan