4 hạt giống hứa hẹn là trụ cột mới của U23 Việt Nam

Sau VCK U23 châu Á 2018 rồi kế đến là ASIAD 18 vào cuối tháng 8 ở Indonesia, U23 Việt Nam sẽ chia tay lứa Công Phượng, Xuân Trường, Đức Huy… Dưới đây là 4 hạt giống hứa hẹn thay các đàn anh làm đầu tàu cho U23 Việt Nam trong tương lai gần.

1. Nguyễn Quang Hải

Ngay ở thời điểm này, Quang Hải đã chứng tỏ mình là trụ cột không thể thay thế của U23 Việt Nam. Từ giải M-150 Cup ở Thái Lan rồi tiếp theo là VCK U23 châu Á 2018, cầu thủ sinh năm 1997 đã thể hiện sự chững chạc, bản lĩnh cùng phong độ ấn tượng với tổng cộng 7 bàn thắng khi thi đấu bên cạnh các mũi chủ công là Công Phượng, Văn Toàn hoặc Đức Chinh. Khi U23 Việt Nam chia tay Công Phượng, Quang Hải hứa hẹn sẽ đảm nhận tốt vai trò tạo ra đột biến cũng như chung tay vào nhiệm vụ săn bàn cho U23 Việt Nam.

2. Bùi Tiến Dũng

Một cái tên khác trong lứa cầu thủ sinh năm 1997 cũng đã khẳng định được vai trò rất quan trọng ở đội hình U23 Việt Nam cùng với Quang Hải là thủ môn Bùi Tiến Dũng. Sau những hoài nghi về vị trí trong cầu môn khi HLV Park Hang Seo trao cho anh và thủ môn Nguyễn Văn Hoàng cơ hội ra sân ngang ngửa thì khi bước vào VCK U23 châu Á 2018 nhiều cam go, sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ luôn là Tiến Dũng.

Khả năng phản xạ tốt, cứu thua bất ngờ cùng sự điềm tĩnh, lạnh lùng ở các loạt đá luân lưu từ Tiến Dũng góp công lớn đưa U23 Việt Nam vào đến trận chung kết giải.

3. Trần Đình Trọng

HLV Park Hang Seo rất ít khi xáo trộn bộ ba trung vệ của U23 Việt Nam. Và ông đặc biệt tin tưởng Đình Trọng chơi ở vị trí trung vệ thòng bên cạnh hai đàn anh Duy Mạnh và Tiến Dũng.

Sau sự cố phá hỏng bẫy việt vị ở trận thua ngược của U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc, Đình Trọng chơi chắc chắn hơn, vững vàng hơn và xử lý tình huống khôn ngoan hơn. Cũng chính nhờ những pha giải nguy của Đình Trọng mà U23 Việt Nam tránh khỏi một trận thua trước Syria ở luợt cuối vòng bảng giải U23 châu Á.

4. Đoàn Văn Hậu

Mới 19 tuổi, tương lai của Văn Hậu trong đội hình U23 Việt Nam còn rất dài trước mắt. Ngay trong năm 2017, anh đã được HLV Park Hang Seo rồi trước đó là Mai Đức Chung, Nguyễn Hữu Thắng trao cơ hội đá chính bên hành lang trái từ cấp độ U23 đến ĐTQG.

Nền tảng thể hình tốt, khả năng đeo bám cùng khả năng tham gia tấn công tiềm tàng, Văn Hậu xứng đáng trở thành hạt giống kế cận cho U23 Việt Nam. Thậm chí ngay cả khi đội U23 chia tay lứa Quang Hải sau đây 2 năm, Văn Hậu đủ sức trở thành đầu tàu tiếp theo cho đội bóng.

Bài liên quan