Xác định thêm 2 đội bóng đoạt vé vào vòng 1/8 UEFA Champions League

Tiếp bước PSG và Bayern, Tottenham cùng Man City sớm giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp.

Rạng sáng ngày 2/11 theo giờ Việt Nam, lượt đấu thứ tư các bảng E, F, G, H đã xác định thêm 2 đội giành vé vào vòng knock-out. Tại bảng F, Man City đánh bại đội xếp thứ ba Napoli 4-2 ngay trên đất Italy, qua đó tạo cách biệt 9 điểm an toàn với đối thủ này.

Đánh bại đối thủ trực tiếp Real Madrid, Tottenham sở hữu 10 điểm. Cộng thêm trận hòa của 2 đội còn lại, Tottenham bỏ xa đội xếp thứ ba là Dortmund tới 8 điểm, trở thành đội đầu tiên của bảng H giành vé đi tiếp. Với thành tích đối đầu tốt hơn Real, Tottenham cũng đang có ưu thế rất lớn để giành vị trí dẫn đầu khi kết thúc vòng bảng. Nhiệm vụ của đội bóng Anh là thắng một trong hai trận còn lại.

Như vậy sau 4 lượt trận, đã có 4 đội giành vé sớm là PSG, Bayern Munich, Man City và Tottenham.

Lượt trận rạng sáng nay cũng đã xác định thêm một đội bóng chính thức bị loại khỏi Champions League. Đó là Feyenoord, nhà vô địch Hà Lan mùa trước. Sau 4 trận, đội bóng này chưa có điểm nào và kém đội nhì bảng 9 điểm.

Cục diện bảng E khá cân bằng với cơ hội chia cho 3 đội Sevilla, Liverpool và Spartak. The Kop thắng 2 trận liên tiếp trước đội bóng yếu Maribor để vượt lên chiếm ngôi đầu, nhưng chặng đường sắp tới họ sẽ phải đấu 2 đối thủ trực tiếp Sevilla và Spartak Moscow.

Cửa đi tiếp của Napoli là rất nhỏ. Họ phải thắng cả 2 trận còn lại, trong đó có màn đối đầu trực tiếp với Shakhtar, đồng thời cầu nguyện cho đội bóng này thất bại trận còn lại trước Man City.

Besiktas chỉ cần giành thêm 1 điểm là đủ có vé vào vòng 16 đội. Cơ hội còn lại vẫn chia cho 3 đội Porto, Leipzig và Monaco.

Real vừa chật vật trong 2 trận liền với đối thủ trực tiếp Tottenham, nhưng chặng đường tiếp theo sẽ dễ dàng hơn nhiều với họ. Nhìn chung chiếc vé còn lại của bảng H đã được phân định.

Kết quả loạt trận rạng sáng nay.

Loading...

Bài liên quan