Phục vụ ĐTQG, dàn sao Real phải di chuyển quãng đường…gấp 3 lần chu vi Trái đất

17 cầu thủ đội 1 Real Madrid sẽ phải di chuyển một quãng đường vô cùng vất vả trong đợi triệu tập ĐTQG này.

HLV Zinedine Zidane đang vô cùng lo ngại virus FIFA sẽ hủy hoại đội bóng của mình. Chưa cần tới những chấn thương trong thi đấu, chỉ riêng quãng đường di chuyển đã đủ khiến các học trò Zizou bở hơi tai.

Cụ thể, tổng cộng 17 cầu thủ đội 1, trong đó bao gồm những cái tên nổi bật như Cristiano Ronaldo, Gareth Bale, Marco Asensio, Isco… sẽ về phục vụ ĐTQG.

Phần lớn trong số này sẽ tham dự vòng loại World Cup 2018, trong khi 2 tài năng Dani Ceballos và Borja Mayoral sẽ chơi cho đội U21 Tây Ban Nha.

Ronaldo đang tập trung cùng ĐT Bồ Đào Nha

Tính ra, quãng đường mà các cầu thủ Real sẽ phải di chuyển trong dịp tới lên tới 128.500km, tức hơn gấp 3 lần chu vi trái đất (40.075km), bao gồm 18 trận đấu ở 17 quốc gia.

Chỉ riêng 3 trường hợp Marcelo, Casemiro và Keylor Navas đã phải di chuyển 67.500km. Thủ môn người Costa Rica sẽ tham dự trận đấu với Mexico vào ngày 5/9 và là thành viên trở lại đại bản doanh của Real muộn nhất. Số còn lại sẽ tập trung vào ngày 6/9 để chuẩn bị cho trận đấu với Levante vào cuối tuần.

Nếu Raphael Varane and Jesus Vallejo không dính chấn thương, danh sách triệu tập lên ĐTQG của Real đã là 19 người, một kỷ lục. Về phần Zidane, ông sẽ phải tập luyện với chỉ… 7 cầu thủ trong đội 1 thời gian này, bao gồm cả cậu con trai thứ Luca.

Loading...

Bài liên quan